Chủ nhật, 05/12/2021 | 12:10
RSS

Bác sĩ nói sống không quá 7 ngày, bệnh nhân ung thư di căn khỏi hoàn toàn nhờ lá đu đủ

Thứ ba, 10/01/2017, 19:03 (GMT+7)

Người dân ở khắp nơi kéo về chật kín nhà ông Ngọc Chay ở Bến Tre để nhờ ông chỉ cách chữa trị căn bệnh ung thư quái ác. Theo chia sẻ, ông đã chữa khỏi ung thư nhờ cóc, gốc sả và lá đu đủ.

Bác sĩ nói chỉ sống được tối đa 7 ngày

Nhà của ông Ngô Ngọc Chạy (SN 1955) nằm trong một con hẻm thuộc khu phố 5, thị trấn Mỏ Cày, huyện Mỏ Cày Nam (Bến Tre) gần đây luôn có khá đông người từ khắp các tỉnh, thành trong nước tìm đến. Khách tìm ông đa phần là người thân của các bệnh nhân bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, bác sĩ (BS) đã bó tay.

Trước cổng nhà ông Chạy, một người tên Q. cho hay đến để nhờ bác Chín Chạy chỉ cách chế biến món “thuốc” giúp người thân ở Bắc Giang chữa bệnh. “Ông Chạy đưa cho tôi miếng giấy in hơn chục dòng chỉ dẫn rất cặn kẽ mà không lấy tiền” - anh Q. nói. 

Theo lời ông Chạy, cuối tháng Chạp năm 2012, ông bị đau bụng dữ dội, bụng bị chướng hơi phình to, thường sốt về chiều, sụt cân… Đi BS tư, rồi BV huyện, BV tỉnh khám. Sau khi chụp CT, siêu âm và làm các xét nghiệm… kết quả bi đát: “K gan”. 

Bà Nguyễn Thị Mộng (vợ ông) liền bao xe cứu thương đưa ông lên BV Chợ Rẫy, TP.HCM Sau hai tuần nằm điều trị, BV cho ông Chạy xuất viện với kết quả chẩn đoán: “K di căn gan, di căn phúc mạc, loét dạ dày tá tràng. Bướu tuyến ống dạ dày. Giãn tĩnh mạch F1. Nhiễm HP”. 

Vợ ông kể: “Lúc tui xin BV cho ổng về nhà, thể trạng của ổng rất yếu. Do không có BHYT, gia đình phải bán đất để có tiền chữa trị nhưng đành chấp nhận cái chết vì BV đã chạy. Đứa cháu là BS đang công tác tại TP.HCM xem bệnh án, đề nghị tui chuẩn bị lo hậu sự”.

Giấy ra viện của ông Ngô Ngọc Chạy

Bài “thuốc” bột cóc, gốc sả và lá đu đủ

Ông Chạy phấn khởi đọc lại các chỉ số ghi chép để theo dõi diễn biến bệnh tật: Lúc chưa phát bệnh cân nặng 81 kg. Khi bệnh sụt xuống còn khoảng 45 kg. Hiện tại đã khỏi bệnh, tăng lên 64 kg. Vòng bụng lúc bị trướng to đo tới 114 cm, nay giảm xuống còn 88 cm.

Trong lúc nằm chờ chết, ông Chín Chạy chợt nhớ ông có sưu tầm được bài thuốc nói có thể hết bệnh ung thư nhờ uống con cóc. Ông Chín nói: “Lúc đó tui nghĩ, trước sau gì cũng chết, nên tui nói với người thân cứ thử tìm con cóc làm thuốc như người ta chỉ, uống xem sao. Đàng nào tui cũng chết, biết đâu phước chủ may thầy lại hết bệnh”.

Chiều ý ông, người nhà chạy khắp nơi tìm mua cóc. Hai ngày đầu tiên, mỗi ngày ông Chín nuốt 6 cái mật cóc sống, đến ngày thứ 3 thì nuốt 9 cái mật cóc. Sau đó ông Chín dặn người nhà mổ bụng con cóc bỏ ruột, bao tử, trứng - những thứ được cho là có chứa chất độc. Còn da, thịt, xương và các phần nội tạng còn lại của con cóc được bó vào nồi đất nướng thành than, sau đó dùng cối xay tiêu xay nhuyễn, bỏ vào bình cho ông dùng hàng ngày.

“Lúc đó tui dùng mỗi ngày 9 con cóc. Điều kỳ lạ là qua ngày thứ 8, tui vẫn còn sống chứ không chết! Tui nghĩ chắc là có công hiệu, nên tiếp tục uống”, ông Chín nhớ lại.

Uống gần 3 tháng thì những cơn đau nhức trong bụng của ông Chín lui dần, nhưng cái bụng vẫn không xẹp xuống. Tình cờ một người bạn của vợ ông Chín đang sống bên Mỹ nghe chuyện bệnh tình của ông, liền gọi điện thoại về chỉ cách: Lấy lá đu đủ vàng đã rụng xuống đất, phơi khô. Sao vàng nấu nước theo công thức: Mỗi ngày 6 lá đu đủ và 2 muỗng canh gốc sả, bỏ vào 2 lít nước nấu sôi, để nguội uống, bụng sẽ xẹp.

Ông Chín Chạy làm theo hướng dẫn. Sau 3 ngày uống nước lá đu đủ, gốc sả, chất độc trong người ông Chín bắt đầu xổ ra ngoài. “Lúc xổ độc, nước tiểu của tui lợn cợn, đen ngòm như cơm bị cháy nồi. Uống bột cóc và nước lá đu đủ, gốc sả được 1 tuần lễ, bụng tui xẹp xuống được 10cm. Sau khi uống 3 tuần lễ, bụng tui xẹp thêm 10cm nữa.

Tính ra tui uống thêm 2 tháng thì vòng bụng từ 114cm xẹp xuống còn 76cm, trong người không còn đau nhức. Như vậy tui uống bột cóc với nước lá đu đủ, gốc sả trong vòng 3 tháng thì hoàn toàn hết đau nhức, xẹp bụng, ăn ngủ, đi đứng được như lúc bình thường.

Người đàn ông chữa khỏi ung thư nhờ cóc, lá đu đủ và sả

Điều đặc biệt là từ lúc bị bệnh cho đến lúc hết bệnh, tui không hề uống 1 viên thuốc Tây nào, vì bác sĩ Tây y đã cho về nhà chờ chết rồi, trị gì nữa”, ông Chín Chạy kể.

Sau khi sức khỏe bình thường, ông Chín Chạy quay trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy. Vị bác sĩ từng khám cho ông hết hồn, hỏi ông vì sao thoát được cái chết và khỏe lại? Ông Chín Chạy đã kể lại toàn bộ chuyện mình uống bột cóc, nước lá đu đủ, gốc sả cho vị bác sĩ này nghe.

Sau đó ông Chín Chạy đã nhiều lần đến các bệnh viện để xét nghiệm, khám lại bệnh, các bác sĩ cho biết cơ thể của ông đã trở lại bình thường. Ông đã khỏi bệnh.

Gần đây nhất, ngày 16.8, ông Chín Chạy đến một cơ sở y tế ở Bến Tre siêu âm tổng quát. Kết quả cho thấy các cơ quan nội tạng của ông Chín như gan, mật, tụy, lách, thận, bàng quang, tuyến tiền liệt, động mạch chủ bụng và cơ quan khác đều không có gì bất thường.

Ông Chín nói: “Sau này tui mới biết, con cóc uống vào có tác dụng hết đau nhức và có hoạt chất diệt các mầm bệnh trong cơ thể, kể cả tế bào ung thư. Còn nước lá đu đủ và gốc sả có tác dụng xổ độc ra ngoài. Hiện nay hàng ngày tui vẫn uống 2 lít nước lá đu đủ và gốc sả cùng 1-2 con cóc. Tính chung trong suốt thời gian trị bệnh, tui đã uống hết gần 4.000 con cóc”.

Theo ông Chín Chạy, việc ông chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác và nhiều căn bệnh khác, ngoài bài thuốc con cóc, nước lá đu đủ vả gốc sả có hiệu nghiệm, còn có sự kiên trì. Ông Chín chia sẻ: “Vì mạng sống nên phải uống thuốc liên tục, không được bỏ ngày nào.

Sau khi chuyện tui hết bệnh ung thư được người dân truyền tai, tui đã chỉ dẫn cho hơn 100 người sử dụng, nhưng thành công chỉ khoảng 50%. Những người không qua khỏi, hỏi kỹ lại thì người nhà cho biết họ ngày uống, ngày không uống, nên thuốc không công hiệu. Và cũng tùy cơ địa, cơ duyên”.

Ông Ngô Ngọc Chạy đã khỏi bệnh, đang hướng dẫn cách chế biến bài “thuốc” cho anh Q. ở Bắc Giang

Ông Ngô Ngọc Chạy đã tự chữa khỏi ung thư di căn nhờ lá đu đủ đang hướng dẫn cách chế biến bài “thuốc” cho anh Q. ở Bắc Giang. 

Bác sĩ chuẩn đoán bệnh cho ông Chín Chạy nói gì?

BS Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân Chạy nhập vào BV Chợ Rẫy ngày 26/2/2013 với những triệu chứng bụng to, ăn uống kém, thể trạng gầy. 

Các BS đã khám và thực hiện một số xét nghiệm cận lâm sàng. BS điều trị nghĩ nhiều nhất đến bệnh lý ung thư di căn gan, phúc mạc (khả năng xảy ra nhiều nhất) và chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý khác (ít khả năng xảy ra hơn). 

Tuy nhiên, để chẩn đoán chính xác là ung thư thì cần phải có kết quả giải phẫu bệnh lý xác định có tế bào ung thư. Nhưng bệnh nhân Chạy chưa có kết quả giải phẫu bệnh lý kết luận ung thư, thân nhân đã ký cam kết yêu cầu cho xuất viện về nhà, không đồng ý tiếp tục theo dõi.

 “Tại thời điểm cho bệnh nhân xuất viện, BS điều trị chưa đủ chứng cứ để khẳng định ung thư, nên vấn đề chẩn đoán bệnh tại thời điểm này vẫn là chẩn đoán sơ bộ” - BS Việt nói.

Một tháng sau, ngày 16/4/2013, bệnh nhân Chạy trở lại BV Chợ Rẫy cũng với các triệu chứng trên. BS điều trị đã thực hiện hội chẩn và cho rằng bệnh nhân cần phải được thực hiện thêm một số cận lâm sàng chuyên sâu hơn giúp chẩn đoán, xác định bệnh. Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân tiếp tục ký cam kết yêu cầu cho về điều trị tại nhà. 

“Như vậy, qua hai lần nhập viện, thân nhân đều ký cam kết yêu cầu cho bệnh nhân xuất viện, chưa thể thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu hơn để giúp chẩn đoán xác định bệnh nên BV chưa thể khẳng định bệnh nhân bị ung thư di căn” - BS Việt cho biết.

Cũng theo BS Việt, qua trường hợp này, khoa Nội tiêu hóa cũng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm một số vấn đề. Theo đó, việc viết chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân, thay vì viết “chẩn đoán hình ảnh u gan đa ổ, nghĩ nhiều đến ung thư di căn gan, phúc mạc” thì viết “K (ung thư) di căn gan, phúc mạc…” làm bệnh nhân hiểu nhầm BV đã chẩn đoán xác định ung thư di căn gan, phúc mạc.

Các chuyên gia cho rằng ngành y tế Bến Tre và Bộ Y tế cần vào cuộc làm rõ, nếu phương pháp của ông Chín Chạy đúng, tốt thì nhân rộng, còn nếu không đúng thì cũng nên khuyến cáo cho người dân biết.

Theo lời ông Chạy, cuối tuần qua nhóm BS của BV Chợ Rẫy gồm BS trực tiếp điều trị (cũng là người ký giấy ra viện với kết quả chẩn đoán ông Chạy bị ung thư) cùng BS trưởng khoa Nội tiêu hóa của BV đã đến nhà thăm và tìm hiểu về tình hình sức khỏe của ông. 

Các BS đã xem lại hồ sơ lưu trữ tại BV và tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin về sự hồi phục của ông. BV Chợ Rẫy đã đề nghị ông Chạy thu xếp việc nhà trở lại BV để được tiến hành thẩm định lại bằng hình ảnh và làm các xét nghiệm miễn phí cho ông. Nhiều đoàn BS các BV khác tại TP.HCM đã về Bến Tre để tìm hiểu thông tin về ông.

Bình An (T/H theo Pháp luật TP HCM)
Theo Đời sống Plus