Thứ năm, 11/08/2022 | 09:36
RSS

Cách xông lá hẹ để phòng chữa ung thư vú, chị em nhất định phải biết để làm theo

Chủ nhật, 08/01/2017, 08:16 (GMT+7)

10 năm trước, chị Phương 52 tuổi, ngụ Cali (Mỹ) phát hịên ngực phải có nhiều biểu hiện lạ: “Mình có cảm giác cứng cứng, rồi căng tức, sờ kỹ thấy có cục tròn tròn mà mình đoán là u hạch…”.

Gia đình có cụ thân sinh là thầy thuốc Đông y trước năm 1975, nên chị Phương có ít nhiều kiến thức. Chị nói: “Nhiều người bị chuyển sang ung thư bắt đầu từ những triệu chứng tưởng bình thường này. Để phòng trừ nguy cơ nó chuyển sang ung thư, mình dùng lá hẹ xông, rồi sau đó uống nước, ăn xác”.

Cũng theo chia sẻ của chị Phương, cùng với biện pháp trên, chị uống lá bồ công anh (hái ở Mỹ, nơi xứ lạnh), sau 1 tháng, sức khỏe chị bình thường trở lại, u hạch biến mất, vú không căng tức:

“Sau này, mình chỉ cho nhiều người là chị em, bà con, bạn bè khi có các trịêu chứng bất thường ở vú kinh nghiệm này. Không có bồ công anh, có người chỉ ăn lá hẹ, hay dùng một số dược liệu có tác dụng phòng chống ung thư khác”.

Chị Phương khẳng định: “Những người tin tưởng, kiên trì áp dụng thì bệnh sau đó tan biến. Những người hoài nghi, uống tùm lum tum la, đi khám bác sĩ cho người ta chọc lấy đưa đi sinh thiết này nọ thì sau đó chuyển bệnh ung thư”. 

Lá hẹ phòng chống ung thư vú rất tốt

Theo y sinh Tuệ Lâm (Trường Y dược Lê Hữu Trác), người xưa, nhất là nhân dân các dân tộc ở vùng cao và vùng cao Bảy Núi (An Giang) thường dùng lá hẹ tươi ăn và xông đắp để phòng và chữa bệnh ung thư vú. Cách xông bằng lá hẹ để phòng chữa ung thư vú cực đơn giản.

Nguyên liệu:

  • Lá hẹ tươi: 50g
  • Nước sạch: 3 lít

Cách làm:

  • Cho vào nồi 3 lít nấy sôi rồi trùm chăn ngồi xông, mở nắp vung từ từ cho ra mồ hôi như vẫn xông cảm cúm. Chừng 5 phút mở bỏ tấm trùm, lau khô mình mẩy. Lá và nước hẹ để nguội chia uống hết trong ngày. Ngày mai làm thang khác…
  • Kiên trì xông mỗi ngày một lần, trong vòng 1 tuần liên tiếp. Đến tuần thứ hai thì xông cách ngày (xông một ngày, nghỉ một ngày).
  • Những ngày không xông thì dùng 50g lá hẹ nấu chín để ăn.

Theo các thầy thuốc ở Học viện Đông y Hà Nội thì phương thuốc này cùng với một số vị thuốc đông y khác nữa đã góp phần làm cho không ít chị em ở miền núi qua khỏi được bệnh ung thư vú.

Lá hẹ phòng chống ung thư vú rất tốt cho chị em phụ nữ. Tuần đầu tiên nên xông đủ 7 ngày. Ảnh minh họa

Y sinh Tuệ Lâm chia sẻ bài thuốc lá hẹ  rất hữu ích với những chị em có biểu hiện khác thường ở vú như căng tức, đau, có u cục chưa xác định u hay hạch, lành hay ác…

Việc dùng bao lâu, thì vào tình trạng bệnh, sức khỏe của từng người. Trong quá trình áp dụng, cần lắng nghe cơ thể, để từ đó có điều chỉnh cho phù hợp. Bài thuốc này hữu hiệu với những người chưa phẫu thuật, mới chớm bệnh hay có những bất thường ở vú. Nếu trường hợp viêm tắc tia sữa, nứt nẻ đầu vú thì áp dụng bài thuốc khác.

Chú ý rằng bài thuốc trên không phải là cứu cánh, là thần dược chống ung thư vú, mà là một trong những biện pháp phòng trị. Những người bị K vú đã phẫu thuật và đang hóa xạ trị theo Tây y thận trọng khi dùng bài thuốc này.

An Bình
Theo Đời sống Plus