Thứ sáu, 24/05/2024 | 13:58
RSS

Những câu nói 'chất như nước cất' của Táo quân

Thứ hai, 31/01/2022, 06:32 (GMT+7)

Chương trình "Táo quân" - Gặp nhau cuối năm của VTV không thể thiếu những câu nói, phát ngôn cực hay của các Táo khi lên chầu Ngọc Hoàng.

Sự kiện:
Táo Quân

Gặp nhau cuối năm - Táo quân là chương trình không thể thiếu đối với khán giả vào mỗi tối Giao thừa Tết Nguyên đán hàng năm. Cứ mỗi năm Táo Quân lên sóng, khán giả lại được dịp góp nhặt những câu nói, phát ngôn thâm thúy "cực chất", "đi vào lòng người" nhưng cũng không kém phần hài hước và trở thành trend của giới trẻ. 

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Táo giáo dục Chí Trung với câu thoại khiến ai nấy cũng phải cười nghiêng ngả trong Táo quân 2021: "Không lằng nhằng không phải là giáo dục".

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Táo Quân phê phán tình trạng chạy chức chạy quyền, tham quan lũng loạn các địa phương với câu nói cực hay: "Trên thoáng dưới nhanh, theo phe trung thành, ăn chia sòng phẳng" hay "Măng mọc ở đâu thì mọc, đừng chọc vào ghế của bố là được". 

Drama tình ái của Sơn Tùng và cụm từ hot nhất năm vừa qua "trà xanh" cũng được nhắc tới trong Táo quân với câu nói kinh điển: "Chúng ta của hiện tại không phải là để uống trà xanh".

"Tiền không phải là tất cả, không có tiền vất vả em ơi" là câu nói châm biếm thói xu nịnh, tặng quà cho sếp được đánh giá thâm thúy trong Táo quân 2021.

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Táo quân 2016, trong vai Táo xã hội Chí Trung có những phát ngôn ấn tượng khiến người xem nhớ mãi như: "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt", "Nước trong thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi"...

Bàn chuyện thực phẩm bẩn, Táo xã hội có phát ngôn cực sốc: "Người dân ăn cá urê, ăn rau dầu nhớt, uống chè phân lân".

Trong Táo quân 2018, vấn nạn tắc đường được truyền tài qua câu nói:  "Tắc đường là một phần tất yếu của cuộc sống. Bỗng một ngày mà đường thông hè thoáng, dân không chịu nổi đâu ạ"...

Nói về tiêu chí chọn người kế cận Ngọc Hoàng, Bắc Đẩu có câu nói để đời: "Một trong những tiêu chí đầu tiên để trở thành trợ lý của Ngọc Hoàng là phải có phong bì.... à phong thái". Bắc Đẩu" Công Lý thường xuyên có những phát ngôn ấn tượng.

Trong Táo Quân 2017, Bắc Đẩu gây thích thú khi đem câu nói: "Một khi cụ đã thương thì muốn làm người thường cụ cũng không cho" để ám chỉ những nhân vật có "xuất thân đặc biệt", "ô dù" chống đỡ. Trong khi đó, Nam Tào dặn dò Bắc Đẩu: "Trước mình cần một chỗ đứng, bây giờ mình cần đứng đúng chỗ đó".

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Những câu nói chất như nước cất của Táo quân

Ngọc Hoàng ít nói, nhưng nói câu nào thì đúng câu đấy. Người đứng đầu Thiên đình vẫn luôn biết cách làm khán giả cười ồ lên bởi những câu rút gọn đanh thép của mình.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại