Thứ tư, 29/05/2024 | 16:27
RSS

Nhóm Zalo 'Hóng Clip Hot' chia sẻ nhiều video đồ truỵ cho hơn 100 người

Thứ ba, 16/04/2024, 11:48 (GMT+7)

Những đối tượng có vai trò tích cực đã liên tục chia sẻ hàng trăm clip khiêu dâm, đồi trụy để những người trong nhóm xem.

Nhóm Zalo 'Hóng Clip Hot' chia sẻ nhiều video đồ truỵ cho hơn 100 người

Nhóm Zalo 'Hóng Clip Hot' chia sẻ nhiều video đồ truỵ cho hơn 100 người. Ảnh:dantri.com.vn

Ngày 16/4, báo Dân trí thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, cho hay đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 6 đối tượng, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng còn lại để điều tra, xử lý về hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

Theo báo Tuổi trẻ, nhóm Zalo 'Hóng Clip Hot' chia sẻ hàng trăm clip khiêu dâm, đồi trụy để những người trong nhóm xem; 24 người bị khởi tố, 6 người bị bắt tạm giam.

Theo hồ sơ điều tra, từ tháng 1/2024, Công an thành phố Tam Kỳ tiếp nhận vụ án hình sự truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy do Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Nam chuyển đến.

Kết quả điều tra xác định từ tháng 3/2022, B.V.T. (34 tuổi, trú phường An Sơn, TP Tam Kỳ) cùng H.N.D. tạo nhóm trên ứng dụng Zalo có tên "Hóng Clip Hot" nhằm mục đích chia sẻ các video chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy để những người trong nhóm xem, bình luận.

Sau đó T. và D. thêm nhiều thành viên là người thân, bạn bè - chủ yếu đang làm việc, sinh sống ở Tam Kỳ - vào nhóm để chia sẻ nhiều video, hình ảnh có nội dung khiêu dâm, đồi trụy có nguồn gốc từ trên mạng.

Kết quả kiểm tra, trích xuất dữ liệu, tính đến thời điểm bị phát hiện, nhóm Zalo "Hóng Clip Hot" có hơn 100 thành viên, đã đăng tải tổng cộng 247 video, trong đó có 239 video chứa nội dung khiêu dâm đồi trụy để phổ biến cho các thành viên trong nhóm xem, bình luận.

 

N.T (tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại