Thứ sáu, 24/09/2021 | 23:21
RSS

Nhìn mông đoán bệnh, tưởng tào lao mà lại có cơ sở khoa học

Thứ bảy, 11/03/2017, 07:42 (GMT+7)

Để nói lên tình trạng sức khỏe của con người có nhiều cách và căn cứ nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, hình dáng mông (vòng 3) cũng là một cơ sở.

Phụ nữ mông to ít bị bệnh tim mạch. Trái lại, phụ nữ mông nhỏ dễ bị thấp khớp và bệnh xơ cứng động mạch. Đó là nhận định được đăng trên tờ Quotidien de Paris, của Giáo sư bác sĩ Vague, người chuyên nghiên cứu về phụ nữ suốt 30 năm qua.

Giáo sư Vague khẳng định rằng chỉ cần nhìn qua đôi mông của một cô gái, bạn cũng có thể nói rõ tương lai của cô về mặt y học. Ông cho rằng phụ nữ có mông to thì tim khoẻ, nghĩa là "mông sao tim vậy". Theo ông, mông đóng vai trò quan trọng bảo vệ người phụ nữ trong quá trình thai nghén và thời gian cho con bú.

Bên cạnh đó, một nghiên cứu của ĐH Oxford và bệnh viện Churchill năm 2016 cho thấy, phụ nữ sở hữu vòng mông nở nang sẽ thông minh và có khả năng chống lại nhiều bệnh mãn tính hơn.

Mông hình vuông

Mông hình vuông thường xuất hiện ở bạn có khung xương chậu cao, cùng phần eo có kích cỡ gần bằng với hông nên khiến cơ thể bạn nhìn như 1 khối hộp hình chữ nhật, không có đường cong. 

Mông hình vuông. Ảnh: Trí Thức Trẻ

 

Nếu bạn có cặp mông hình vuông, điều này cho thấy phần hai bên lườn(thắt lưng) của bạn tích tụ khá nhiều chất béo. Vì thế, bạn nên tập thể dục để giảm bớt lượng mỡ dư thừa xung quanh bộ phận hông, mông này.

Mông hình tròn

Người sở hữu cặp mông tròn được cho là khá đẹp và sở hữu sức khỏe tốt. Đây cũng là kiểu mông đặc trưng với khối chất béo bao phủ đều quanh mông, không tập trung ở một chỗ. 

Mông hình tròn. Ảnh: Trí Thức Trẻ

Tuy nhiên, để duy trì cặp mông được cho là gần hoàn hảo này, bạn nên tập luyện để giữ vòng 3 cân đối, không lưu giữ chất béo.

Mông hình chữ V

Những bạn có phần dưới mông, đùi, eo ngấn mỡ, hơi bị chảy xệ là người sở hữu cặp mông hình chữ V. 

Mông hình tam giác. Ảnh; Trí Thức Trẻ

Theo các chuyên gia, cặp mông này thường xuất hiện ở phụ nữ lớn tuổi. Và sự chảy xệ này một phần là do tuổi tác cũng như sự suy giảm hormone estrogen. Để tránh tình trạng này, bạn nên tập luyện chăm chỉ hơn, tránh tồn đọng mỡ thừa xấu - gây ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus