Thứ bảy, 10/12/2022 | 16:13
RSS

Nhiều trạm xăng dầu ở TPHCM, Đồng Nai vẫn treo biển hết xăng, phải đi 2-3 nơi mới mua được

Thứ tư, 12/10/2022, 16:28 (GMT+7)

Các cửa hàng xăng dầu liên tiếp treo biển “hết hàng" khiến người dân phải khổ sở tìm mua.

Từ ngày 5/10 đến nay, tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn các tỉnh miền Nam như TP.HCM Đồng Nai... gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do các thương nhân đầu mối không kịp cung ứng hàng dẫn đến các trạm xăng nhanh chóng hết hàng, phải đóng cửa.

Nhiều trạm xăng dầu ở Đồng Nai vẫn đóng cửa, hết hàng

Theo ghi nhận của báo Lao Động một số cây xăng trên địa bàn TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã mở bán trở lại, một số cây xăng vẫn không có xăng để bán dù đã được liên Bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh Giá xăng dầu theo chu kỳ, xăng E5 RON 92 tăng 560 đồng/lít, dầu DO tăng 1.960 đồng/lít.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, đến trưa 12/10, nhiều trạm xăng dầu trên địa bàn TP.Biên Hòa vẫn đóng cửa, treo bảng “hết xăng”. Tình trạng khan hiếm này khiến người mua phải vật vã tràn sang các cây xăng còn hàng để tìm mua.

Chia sẻ với phóng viên báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Hùng, ngụ phường Tân Mai, TP Biên Hòa thì bức xúc vì đi qua 5 cây xăng vẫn chưa đổ được: “Cây xăng nào họ cũng xếp hàng dài, tôi đợi cả tiếng đồng hồ mà đến lượt thì hết xăng. Xe máy của con tôi hiện cũng không có xăng để chạy đi học".

Đến trưa 12.10, vẫn còn rất nhiều cây xăng tại TP.Biên Hòa đóng cửa, treo bảng "hết xăng". Ảnh: Báo Thanh niên

Trạm xăng ở Bến xe Biên Hòa đóng cửa im lìm. Ảnh: Báo Thanh niên. 

Ngày 12/10, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai cho biết, đã có 125 cửa hàng thông báo hết xăng/dầu hoặc hết cả xăng và dầu. Trong đó có 16 cửa hàng báo hết xăng và dầu; 4 cửa hàng báo hết dầu còn xăng và 105 cửa hàng báo hết xăng còn dầu.

Cửa hàng xăng dầu TPHCM sau tăng giá vẫn treo biển hết xăng

Theo ghi nhận của Báo Lao Động ngày 12/10, nhiều cửa hàng xăng dầu tại TPHCM vẫn rơi vào tình trạng hết xăng.

Nhiều cây xăng đã in dòng chữ "hết xăng, còn dầu" thông báo tới khách hàng. Ảnh Báo Lao động. 

Trạm xăng dầu K24 (310 Điện Biên Phủ, Quận 10) theo ghi nhận của báo Lao động vẫn treo biển hết xăng vì chưa nhập được hàng.

 Tuy nhiên, qua khảo sát, đa số các cửa hàng thông báo hết xăng là cửa hàng tư nhân đang chờ doanh nghiệp đầu mối nhập hàng. Sau khi được liên bộ Tài chính - Công Thương tăng thêm 560 đồng trên mỗi lít xăng E5 RON 92 và xăng RON 95, hiện nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại TPHCM đã có xăng trở lại. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại