Thứ sáu, 04/12/2020 | 23:38
RSS

Nhiều tỉnh miền Trung cho học sinh nghỉ học tránh bão số 5

Thứ năm, 17/09/2020, 16:01 (GMT+7)

Cùng với tỉnh Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế, ngày mai, 18/9, học sinh Quảng Nam được nghỉ học để tránh bão số 5.

Ngày mai, 18/9, học sinh Quảng Nam được nghỉ học tránh bão số 5

Ngày mai, 18/9, học sinh Quảng Nam được nghỉ học tránh bão số 5

Trước dự báo cơn bão số 5 sẽ rất mạnh và diễn biến phức tạp khi đổ bộ vào đất liền, Sở GD-ĐT Quảng Nam đã có công văn cho học sinh nghỉ học vào ngày mai, 18/9.

Ngoài yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh thông báo cho học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ học ngày 18/9 để phòng tránh bão số 5.

Sở GD-ĐT Quảng Nam còn yêu cầu các đơn vị có kế hoạch chằng chống, khơi thông máng xối trường lớp, nhà làm việc, nhà kho và các công trình xây dựng khác, chú ý đảm bảo an toàn hệ thống điện, thiết bị, tài liệu thư viện và các tài sản khác. Thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng để ứng phó kịp thời khi có tình huống xấu do bão lũ gây ra.

Ở những vùng trũng thấp, những nơi có thể chịu ảnh hưởng của lũ, thủ trưởng các đơn vị cần chỉ đạo, quán triệt cho học sinh và phụ huynh đề phòng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất…; cần đảm bảo an toàn trong việc đi lại để tránh thiệt hại về người và tài sản có thể xảy ra.

Cùng với Quảng Nam, các tỉnh Quảng Ngãi và Thừa Thiên - Huế cũng có kế hoạch cho học sinh nghỉ học vào ngày mai để tránh bão. 

Được biết, trong 24 giờ tới, bão đi theo hướng tây tây bắc với vận tốc 20 km/h và có khả năng mạnh thêm. Chiều 18/9, tâm bão nằm ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Sức gió mạnh cấp 10-11, giật cấp 13. Sau đó, bão đi giữ nguyên hướng đi, tăng tốc lên 25 km/h và đi vào đất liền khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Nam. Lúc này, sức gió giảm xuống còn cấp 9-10, giật cấp 12.

Trên đất liền các tỉnh thành Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam, gió mạnh cấp 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 12. Trong khi đó, đất liền ven biển các tỉnh Thanh Hóa Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN