Thứ tư, 17/08/2022 | 05:02
RSS

Nhiều tin đồn thất thiệt vụ 2 bé trai mất tích được tìm thấy ở nhà hoang

Thứ bảy, 02/05/2020, 11:09 (GMT+7)

Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, hai bé trai sinh đôi 7 tuổi Bình Phước đã được được tìm thấy tại một căn nhà hoang. Tuy nhiên, sau đó xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt về vụ việc.

2 bé trai sinh đôi mất tích ở Bình Phước không phải bị bắt cóc
2 bé trai sinh đôi mất tích ở Bình Phước không phải bị bắt cóc

Liên quan đến vụ 2 bé trai sinh đôi ở Bình Phước mất tích bí ẩn, ông Trần Văn Thôi - Chủ tịch UBND xã Long Giang, thị xã Phước Long (Bình Phước) cho biết đã thấy cả hai bé sau hơn một đêm tìm kiếm.

Trước đó, chiều ngày 30/4, hai cháu Kỳ và Kiệt (2 bé sinh đôi cùng 7 tuổi) đi 2 xe đạp chơi lòng vòng ở tuyến đường trước nhà (thuộc thôn An Lương, xã Long Giang, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước). Khi không thấy 2 cháu đâu, gia đình đi tìm kiếm xung quanh, khi đến đoạn cách nhà 500 m thì thấy còn 2 chiếc xe đạp để lại nhưng không thấy hai cháu. Gia đình và mọi người xung quanh sau đó tiếp tục tìm kiếm nhưng cũng không thấy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an, quân sự địa phương, hội, đoàn thể, quần chúng nhân dân cũng được thông báo để tổ chức tìm kiếm. Sự việc sau đó cũng được người thân Kỳ và Kiệt đăng lên mạng và nhận hàng chục ngàn lượt chia sẻ với mong muốn sớm tìm được hai bé.

Từ người dân, chính quyền địa phương nắm thông tin trong thôn có người tên N.C.N bị bệnh tâm thần thường xuyên bỏ nhà đi. Trước khi xảy ra sự việc, có người thấy N. đi phía sau xe của hai bé nhưng khi xác minh thì N. không có ở địa phương.

Tỏa lực lượng đi tìm kiếm khắp nơi, đến gần 10 giờ ngày 1/5, lực lượng chức năng đã tìm thấy Kiệt và Kỳ nằm ngủ ở một căn chòi trong rẫy của người dân, cách hiện trường nơi hai bé “mất tích” khoảng 2 km. Cả hai bé đều khỏe mạnh và được lực lượng chức năng đưa về cho gia đình ngay sau đó.

Nơi tìm thấy 2 cháu bé.

Khi hai con được tìm thấy và vẫn khỏe mạnh, Nguyễn Quốc Duy (ba của 2 cháu Kỳ và Kiệt) cùng gia đình không giấu được hạnh phúc. “Hai cháu về kể lại là có đi với một người đàn ông và được dẫn vào chòi trong rẫy từ hôm trước. Không được cho ăn uống, nhưng người này cũng không đánh đập gì. Đến sáng, người chủ chòi rẫy đó đến thì thấy hai cháu vẫn còn đang ngủ và họ báo cho cơ quan chức năng”, anh Duy kể trên báo Thanh niên.

Cũng theo anh Duy, công an vẫn đang trong quá trình điều tra sự việc xem có liên quan đến N. hay không. “Tôi cũng không nghĩ cộng đồng mạng lại quan tâm chia sẻ sự việc nhiều như vậy, cũng mừng khi cháu đã trở về nhà an toàn. Đây cũng là một bài học cho gia đình tôi cũng như mọi người trong việc chăm sóc, quan tâm con cái”, anh Duy chia sẻ thêm.

Ngoài việc chung tay chia sẻ để tìm kiếm thì một số tài khoản, hội nhóm trên mạng xã hội lại kèm theo các suy diễn nghi: hai bé bị bắt cóc, bị đưa đến gần biên giới, hai bé “cách nhà 20 - 40 km, đây như vụ tống tiền”... Chưa dừng lại, sau khi hai bé được tìm thấy và sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ thì nhiều tài khoản đã vội vàng đăng tin không chính xác: “hai cháu bị một người đàn ông và một người phụ nữ đưa đi”, “công an đã xác minh được đối tượng đưa hai cháu đi”…

Trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Văn Thôi, Chủ tịch UBND xã Long Giang, cho biết: “Nhiều người đặt nghi vấn hai cháu bị bắt cóc, suy luận nhiều chiều hướng khác nhau gây hoang mang, có thể ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Chúng tôi cũng mong muốn khi người dân chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cần phải đưa đúng từ cơ quan chức năng, không nên suy diễn, đăng tin sai sự thật khiến người dân và gia đình hoang mang, lo lắng. Qua sự việc tôi cũng mong muốn các bậc phụ huynh cần chú ý theo dõi, nhắc nhở các con em mình, tránh những trường hợp tương tự có thể xảy ra”.

Anh Thư
Theo Đời sống Plus/GĐVN