Thứ năm, 26/11/2020 | 19:05
RSS

Gặp bé gái quen qua mạng, thanh niên ở Thanh Hóa bị tố bắt cóc trẻ em

Thứ tư, 11/03/2020, 14:19 (GMT+7)

Lãnh đạo công an huyện Quốc Oai, Hà Nội đã lên tiếng xác minh vụ việc một nam thanh niên bị tố bắt cóc trẻ em.

Gặp bé gái quen qua mạng, thanh niên ở Thanh Hóa bị tố bắt cóc trẻ em

Nam thanh niên bị tố bắt cóc trẻ em. Ảnh: Dân Trí

Lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết, qua quá trình điều tra, xác minh, các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an huyện này đã làm rõ vụ việc một nam thanh niên bắt cóc tại thôn Bái Ngoại (xã Liệp Tuyết).

Theo đó, Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) cho biết, không có việc "bắt cóc trẻ em" như một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội

Cụ thể, người này quê Thanh Hóa đang làm công nhân ở Hà Nội. Nam thanh niên và bé gái 12 tuổi trong thôn có quen biết qua mạng xã hội từ trước. Ngày 9/3, thanh niên này đến thôn Bái Ngoại chơi và gặp mặt bé gái trên để nói chuyện.

Lúc này, rất nhiều người dân thôn Bái Ngoại cho rằng nam thanh niên có hành vi bắt cóc nên đã vây quanh thanh niên này. Sau đó Công an xã Liệp Tuyết đã có mặt, đưa nam thanh niên vào một nhà dân để tránh xảy ra sự việc quá khích, đồng thời báo cáo sự việc lên Công an huyện Quốc Oai.

Cũng theo lãnh đạo UBND xã Liệp Tuyết, người dân sinh nghi là do nam thanh niên lạ mặt có biểu hiện nghi ngờ xuất hiện xung quanh khu vực không rõ mục đích. Ngoài ra, thanh niên này không biết chữ, toàn bộ tin nhắn nói chuyện với bé gái đều do người em nhắn. Qua quá trình kiểm tra tin nhắn thì có tin nhắn đến chứ không có tin nhắn đi.

Đại diện Công an huyện Quốc Oai khẳng định đến thời điểm này xác định không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN