Thứ hai, 27/06/2022 | 14:49
RSS

Quảng Nam đề nghị công bố dịch sau 2 ca nhiễm Covid-19

Thứ tư, 11/03/2020, 12:19 (GMT+7)

Với 2 trường hợp nhiễm Covid-19, UBND tỉnh Quảng Nam có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị xem xét công bố dịch trên địa bàn tỉnh này.

UBND tỉnh Quảng Nam sáng 11/3 cho biết đã gửi công văn đề nghị Bộ Y tế xem xét công bố dịch trên địa bàn sau khi nhận được kết quả 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Văn bản của tỉnh Quảng Nam nêu rõ: “Theo kết quả xét nghiệm nêu trên và trên cơ sở đề xuất của Giám đốc Sở Y tế, UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ định triển khai các bước tiếp theo và xem xét công bố dịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo quy định".

Người đầu tiên mắc Covid-19 tại Quảng Nam là nam bệnh nhân 49 tuổi, quốc tịch Anh tên Nevard Kevin. Người này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 2/3 và đã đến du lịch ở Hội An. Đây là bệnh nhân thứ 31 tại Việt Nam. 

Bệnh nhân thứ 2 nhiễm Covid-19 trên đại bàn tỉnh Quảng Nam và là ca bệnh thứ 33 tại Việt Nam là người đàn ông mang quốc tịch Anh, 58 tuổi và cũng là người cùng di chuyển trên chuyến bay VN0054 với "bệnh nhân số 17". 

Hiện tại cả hai bệnh nhân này đang được điều trị ở Bệnh Viện Trung ương Huế theo đúng quy trình. Ngoài ra, địa phương cũng cách ly 16 người có tiếp xúc gần và theo dõi y tế.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam kiểm tra khu cách ly tập trung ở địa phương này. Ảnh: Tuổi trẻ

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, ngành y tế và địa phương tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, cập nhập kết quả xét nghiệm và công khai thông tin một cách sớm nhất. Đồng thời, tiếp tục giám sát, theo dõi, hướng dẫn các cơ sở lưu trú và các cá nhân của trường hợp cách ly thực hiện đúng theo quy định của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đã lấy mẫu từ 40 du khách, trong đó có 33 du khách đi trên chuyến bay VN0054 cùng với nữ bệnh nhân số 17 ở Hà Nội Theo kết quả xét nghiệm, có 38 ca âm tính và 2 ca dương tính với Covid-19, là 2 bệnh nhân thứ 31 và 33. Cả hai đều mang quốc tịch Anh.

Nguyệt hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN