Thứ bảy, 19/06/2021 | 03:58
RSS

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam lên tiếng về clip công an xã dọa bắn người dân

Thứ ba, 15/10/2019, 15:14 (GMT+7)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đang tiến hành xác minh sự việc một phó công an xã rút súng đe dọa người dân vì cản trở nhiệm vụ.

Mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông mặc sắc phục công an xã xảy ra xô xát và cầm súng dọa bắn người dân. Trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Sang, Chủ tịch UBND xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước (Quảng Nam) cho hay phó công an xã cầm súng đe dọa người dân chứ không có gì xảy ra thêm.

"Ngày 14/10, thực hiện chỉ đạo của cấp trên nên phó chủ tịch xã cùng phó công an xã dẫn đoàn đến thương lượng, lấy lại phần đất mà hộ ông Trần Vàng lấn chiếm. Tuy nhiên, khi đến nơi thì gặp con trai và con rể ông Vàng hành hung, túm áo nên anh Tuyền mới cầm súng đe dọa", ông Sang nói.

Theo ông Sang, việc dỡ hàng rào của nhà ông Vàng đúng với quy định, xã có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ khi làm nhiệm vụ.

"Khu đất trước đây đã thực hiện đền bù nhưng hộ ông Vàng không chấp nhận và yêu cầu đo đạc lại. Khu đất ông Vàng tranh chấp dài khoảng 7 m, rộng khoảng 2 m, được xã cấp cho ông hộ dân khác, xã có hồ sơ đầy đủ. Chúng tôi từng mời gia đình ông Vàng lên làm việc nhiều lần nhưng người nhà không lên", ông Sang lý giải.

Cũng theo vị chủ tịch xã, trong sáng 15/10, ông sẽ làm báo cáo lên huyện để có hướng xử lý tiếp theo.

Phó công an xã ở Quảng Nam rút súng dọa người dân vì cản trở nhiệm vụ
Hình ảnh gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Sáng 15/10, trao đổi với Thanh Niên, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã nhận được báo cáo về sự việc nói trên. Đồng thời, cho rằng "clip lan truyền trên mạng xã hội là không đúng vì người ta quay và cắt đoạn".

“Khẩu súng mà phó công an xã rút ra không phải là súng quân dụng, mà đây chỉ là công cụ hỗ trợ, súng bắn hơi cay. Công an xã sẽ không được trang bị súng quân dụng đâu, đây chỉ là công cụ hỗ trợ thôi”, đại tá Nguyễn Viết Lợi nói.

Theo đại tá Nguyễn Viết Lợi, sau khi ngăn cản đoàn công tác thì con trai ông Vàng còn có hành động chạy vào nhà lấy xẻng ra định hành hung công an xã, thì người này (ông Phạm Hồng Tuyền, Phó trưởng Công an xã Tiên Lãnh) mới rút súng hơi cay ra để dọa phòng vệ và yêu cầu đứng im.

“Việc rút súng là đúng quy định, vì khi đoàn công tác bị chống đối thì phải kêu công an xã đến xử lý. Việc người chống đối thi hành công vụ mà còn hành hung lực lương chức năng, thì việc rút súng hơi cay ra tự vệ là đúng luật chứ không có gì sai cả”, đại tá Nguyễn Viết Lợi khẳng định.

Đại tá Nguyễn Viết Lợi cũng cho hay hiện công an địa phương đang lập hồ sơ tiến hành xử lý con trai ông Vàng về hành vi chống đối người thi hành công vụ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN