Thứ ba, 19/01/2021 | 17:50
RSS

Nhiều kênh Youtube của Hàn Quốc đăng tin sai về HLV Park Hang Seo

Thứ sáu, 04/12/2020, 07:18 (GMT+7)

Có rất nhiều clip sai sự thật về HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam xuất hiện trên các dịch vụ mạng xã hội như Youtube hay Facebook trong năm nay.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây, tờ Yonhap News của Hàn Quốc có bài viết về thông cáo báo chí mà HLV Park Hang Seo gửi thông qua công ty đại diện DJ Management. Trong đó chiến lược gia Hàn Quốc yêu cầu các kênh Youtube tại xứ sở kim chi phải gỡ ngay những clip đăng tin sai sự thật về ông trong suốt thời gian qua nhằm câu kéo người xem.

"Có rất nhiều clip sai sự thật về HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam xuất hiện trên các dịch vụ mạng xã hội như Youtube hay Facebook trong năm nay. Có những clip, chẳng hạn như nói về ứng xử của HLV Park

Hang Seo và vấn đề cắt giảm lương liên tục bị đưa lên mạng xã hội. Hầu hết những sản phẩm đó được dàn dựng, diễn giải theo hướng kích động mà không kiểm tra sự thật. Những việc làm mang tính thường xuyên đó biến hình ảnh sai lệch nghe dần trở thành sự thật mà chúng tôi đã dự báo từ trước", trích một phần thông cáo mà HLV Park gửi truyền thông Hàn Quốc.

Quản lý của công ty DJ Management của HLV Park Hang Seo cho biết thêm: "Các clip không chính xác này có thể tác động mạnh đến dư luận nên chứng tôi yêu cầu chỉnh sửa hoặc xóa các clip từ khoảng 10 kênh Youtube khác nhau, trừ những clip đưa tin đúng sự thật".

"Tôi bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc với một số kênh tạo ra lợi nhuận nhờ những thông tin thiếu kiểm chứng nêu trên", vị quản lý này nói thêm.

Youtube của Hàn Quốc đăng tin sai về HLV Park Hang Seo
Youtube của Hàn Quốc đăng tin sai về HLV Park Hang Seo khiến ông tức giận

Không chỉ trên YoutTube, một số video trên Facebook cũng bị đưa vào dạng này khiến HLV Park Hang Seo và quản lý của mình rất tức giận và quyết định làm tới cùng để không ảnh hưởng tới danh tiếng của mình.

Sau khi thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo trở thành nhân vật rất hót tại Hàn Quốc, chính vì vậy rất nhiều tài khoản Youtube và Facabook tại xứ Kim chi làm video về HLV của tuyển Việt Nam làm video về ông Park và thu về nguồn lợi không nhỏ. 

Sẽ không có gì đáng nói khi một số kênh vì kiếm view đã đăng những thông tin thiếu chính xác về HLV Park Hang Seo làm ảnh hưởng không nhỏ tới thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua.

Hiện HLV Park Hang Seo và các cộng sự đang chuẩn bị cho đợt tập trung cuối năm của tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam HLV Hàn Quốc sẽ quản lý cả hai đội tuyển và tổ chức thi đấu giao hữu giữa hai đội tuyển trong tháng 12 này.

Hai đội sẽ thi đấu hai trận ở TP HCM và Than Quảng Ninh. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé hai trận đấu này sẽ được dùng để ủng hộ cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của những cơn bão trong thời gian qua. Sau đợt tập trung cuối năm nay, trong năm 2021, tuyển Việt Nam và U22 sẽ có thêm nhiều đợt tập trung trong năm 2021 để hướng tới các mục tiêu trong năm tới với nhiều giải đấu quốc tế quan trọng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN