Chủ nhật, 24/10/2021 | 06:59
RSS

Nhiều danh thủ đồng ý tổ chức World Cup hai năm một lần

Thứ bảy, 11/09/2021, 15:04 (GMT+7)

Cựu thủ thành Peter Schmeichel, "người ngoài hành tinh" Ronaldo Nazario de Lima, cựu hậu vệ lừng danh Roberto Carlos hay cựu tiền đạo nổi tiếng người Úc Tim Cahill, tất cả đều tán đồng kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm/lần.

Hồi tháng 5, phiên họp Đại hội đồng FIFA đã nhất trí việc nghiên cứu tính khả thi của việc thay đổi lịch tổ chức World Cup theo đề xuất của Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia.

Cựu HLV Arsene Wenger, hiện là người đứng đầu bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu của FIFA, đã phát triển ý tưởng này và bước đầu tham khảo ý kiến của các cựu danh thủ và HLV nổi tiếng thế giới

Trong khi đó, tuần này, nhóm tư vấn kỹ thuật mới về tương lai bóng đá nam thế giới của FIFA (gọi tắt là TAG) với sự góp mặt của các cựu cầu thủ và HLV danh tiếng từ cả 6 Liên đoàn bóng đá thành viên đã họp ở Qatar.

Cựu HLV Arsene Wenger, cựu thủ thành Peter Schmeichel, "người ngoài hành tinh" Ronaldo Nazario de Lima, cựu hậu vệ lừng danh Roberto Carlos hay cựu tiền đạo nổi tiếng người Úc Tim Cahill, tất cả đều tán đồng kế hoạch tổ chức World Cup 2 năm/lần.

Huyền thoại Ronaldo "béo" nói: "Tôi rất lạc quan về những thay đổi. World Cup vẫn sẽ tiếp tục là giải đấu danh giá nhất trong lịch thi đấu của các ĐTQG. Hãy hỏi Messi và Cristiano Ronaldo rằng liệu họ có muốn có thêm cơ hội thi đấu tại một kỳ World Cup hay không? Tôi chắc chắn họ đều sẽ nói có".

Nhiều danh thủ đồng ý tổ chức World Cup hai năm một lần
Nhiều danh thủ đồng ý tổ chức World Cup hai năm một lần

HLV Pep Guardiola của Man City cũng tán thành ý tưởng tổ chức vòng chung kết World Cup hai năm một lần. "Tôi luôn vui mừng khi những ý tưởng mới được đưa ra bàn bạc. Bạn không cần phải hình sự hóa các ý tưởng. Các câu lạc bộ và liên đoàn bảo vệ quan điểm của họ, FIFA và UEFA cũng bảo vệ quan điểm của họ"

"Đó là lý do tại sao khi chúng ta nói về những ý tưởng bóng đá toàn cầu thì thật nực cười vì mọi người chỉ chăm chăm vào bản thân. World Cup thật tuyệt vời. Đây là giải đấu lớn nhất và với tư cách là một khán giả, tôi luôn thích xem nó. Nếu tôi có thể xem nó hai năm một lần thì tốt"

"Tôi hoàn toàn đồng ý với Arsene Wenger rằng nếu không tổ chức thêm World Cup thì đó sẽ là một giải đấu khác - Confederations Cup hoặc họ sẽ tạo ra một giải đấu mới. Những gì Arsene đề xuất là một giải đấu có chất lượng tốt nhất".

Trong khi đó, chủ tịch của FIFA, Infantino cho biết sẽ đưa ra quyết định vào cuối năm nay: "Chúng tôi phải có một hệ thống đơn giản và rõ ràng, mà mọi người đều hiểu, xác định rõ ràng thời điểm tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia và khi nào tổ chức những trận đấu của CLB", ông Infantino nói trong một cuộc phỏng vấn trên SNTV do FIFA cung cấp cho AFP.

“Với hệ thống lịch các trận đấu quốc tế hiện tại duy trì đến vào năm 2024, chúng tôi cần đưa ra một số quyết định vào cuối năm nay", Chủ tịch FIFA nhấn mạnh.

Trước đó, hôm 7/9, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã cảnh báo rằng việc tổ chức VCK World Cup chu kỳ 2 năm thay vì 4 năm sẽ làm "loãng" giải đấu. Trong khi đó, người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới cũng ủng hộ việc giữ nguyên hiện trạng của World Cup.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại