Thứ bảy, 23/10/2021 | 08:32
RSS

Báo Trung Quốc e ngại sức mạnh của Việt Nam khi các trụ cột trở lại

Thứ sáu, 10/09/2021, 16:29 (GMT+7)

Tờ Sina Sports của Trung Quốc e ngại trước sức mạnh của ĐT Việt Nam khi có sự trở lại của nhiều trụ cột hậu chấn thương và thẻ phạt.

Vào ngày 7/10 tới, đội tuyển Việt NamTrung Quốc sẽ chính thức so tài với nhau ở lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022. Trận đấu rất quan trọng đối với cả hai đội bóng và nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ hai đội tuyển.

Tờ Sina Sports của Trung Quốc e ngại trước sức mạnh của ĐT Việt Nam khi có sự trở lại của nhiều trụ cột và cho rằng đội nhà phải làm mọi cách để thắng Việt Nam ở trận đấu này.

"ĐT Việt Nam vẫn có kết quả tốt mặc dù bối cảnh hai hậu vệ Văn Hậu và Đình Trọng chấn thương, Duy Mạnh bị treo giò và ngôi sao Công Phượng vắng mặt. Họ không được đánh giá cao nhưng vẫn giữ phong cách chơi chuyền bóng ngắn và phản công nhanh.

Vào tháng 10, Trung Quốc và Việt Nam sẽ đối đầu trực tiếp với nhau. Bấy giờ, 4 trụ cột của ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ trở lại và sức mạnh của họ sẽ được cải thiện hơn nữa."

Tờ báo này cũng nhắc đến phản ứng CĐV Việt Nam: "Việt Nam có thể thua bất cứ đội nào, miễn là thắng đội tuyển Trung Quốc".

Báo Trung Quốc e ngại sức mạnh của Việt Nam khi các trụ cột trở lại
Tuyển Việt Nam sẽ làm khách của Trung Quốc vào ngày 7/10 tới

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tới tại sân vận động Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này.

Tại vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đã để thua 2 trận liên tiếp, lần lượt trước Australia (0-3) và Nhật Bản (0-1). Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam cũng để thua 2 trận liên tiếp trước Saudi Arabia (1-3) và Australia (0-1). Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang xếp trên đội tuyển Trung Quốc do hơn về chỉ số phụ. 

Sau trận đấu với Trung Quốc, tuyển Việt Nam sẽ di chuyển sang Oman làm khách của đối thủ này ở lượt trận thứ 4. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên sân vận động Sultan Qaboos (Muscat, Oman).

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại