Thứ hai, 02/10/2023 | 15:04
RSS

Nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng: Nguyên nhân xuất phát từ đất ở bán đảo Sơn Trà?

Thứ ba, 22/08/2017, 11:22 (GMT+7)

Bước đầu, đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã khai nhận nguyên nhân của vụ việc.

Liên quan đến vụ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Đà Nẵng, Cơ quan CSĐT bộ Công an đã di lý nghi phạm ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra. Bước đầu, nghi phạm này đã khai nhận lý do nhắn tin.

Nghi phạm trong vụ việc trên là ông Đào Tấn Cường (Phó Giám đốc Công ty cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng). Tại cơ quan điều tra, ông Đào Tấn Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng.

Nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND Đà Nẵng

Nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND Đà Nẵng, một nghi can đã bị bắt giữ. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Xuất phát do mâu thuẫn cá nhân, trong đó có việc ông Cường đứng tên một số diện tích đất trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) vốn trước đó đã bị UBND TP Đà Nẵng thực hiện một số biện pháp điều chỉnh, thu hồi dự án. Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ một số tình tiết khác có liên quan đến ông Cường.

Theo tài liệu thu thập được từ phía cơ quan công an, vào thời điểm 1-2h sáng, nhiều lần số điện thoại cá nhân của ông Huỳnh Đức Thơ nhận được tin nhắn từ người lạ đe dọa sẽ gây nguy hiểm cho cá nhân ông Thơ và những người thân của ông. Ngoài nhắn tin, số máy lạ còn “nháy máy” cho ông Thơ để quấy rối.

Cùng vào thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ thì một số lãnh đạo, cán bộ cấp Sở, văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.

nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ

Đối tượng nhắn tin đe dọa ông Huỳnh Đức Thơ vì dự án đất ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh Internet

Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) và Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã nhiều lần vào Đà Nẵng để chỉ đạo công tác điều tra, phá án.

Đào Tấn Cường là anh trai của Chánh văn phòng Thành ủy Đà Nẵng - ông Đào Tấn Bằng. Trước khi bị bắt, ông Cường là Phó Giám đốc công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết có liên quan.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN