Thứ bảy, 06/03/2021 | 14:45
RSS

Nhạc sĩ Hải Âu: Dương Cầm đã nhận xét đúng về Miu Lê

Thứ năm, 30/11/2017, 21:49 (GMT+7)

Nhạc sĩ Hải Âu cho rằng nhận xét của nhạc sĩ Dương Cầm về trình độ của Miu Lê hoàn toàn đúng.

Mới đây, nhạc sĩ Dương Cầm khiến cư dân mạng xôn xao khi lên tiếng chê ca sĩ Miu Lê không đủ trình độ làm ca sĩ.

Nhạc sĩ Dương Cầm nhận xét: “Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không xem cô ấy là ca sĩ”.

Nhận xét của Dương Cầm nhanh chóng nhận sự quan tâm của dư luận. Không ít người lên tiếng chỉ trích vị nhạc sĩ này, có cả những người trong nghề cũng không đồng tình như Lê Hiếu, Only C,...

Nhạc sĩ Hải Âu: Dương Cầm đã nhận xét đúng về Miu Lê
Nhạc sĩ/nhà sản xuất Hải Âu (bìa trái) cùng các nhà sản xuất của chương trình Sao đại chiến trao đổi với giám đốc âm nhạc Huy Tuấn.

Xung quanh câu chuyện lùm xùm này, nhạc sĩ Hải Âu một trong 8 nhà sản xuất tham gia Sao đại chiến bày tỏ quan điểm đồng tình Dương Cầm và cho rằng những góp ý của nam nhạc sĩ là điều khán giả cần nghe.

"Tôi thấy những nhận xét của các nhà sản xuất đều rất đúng về mặt chuyên môn. Khán giả từ trước đến nay phần lớn chỉ nghe bằng tình cảm nên những nhận xét này là điều rất cần với họ. Nhìn chung, người xem cần biết những người có chuyên môn nghĩ gì, phát biểu gì.

Những ca sĩ như Miu Lê, Ái Phương luôn gây được thiện cảm với người đối diện nên khán giả thích là điều dễ hiểu. Nhưng tham gia vào cuộc thi này, cảm xúc thôi thì chưa đủ, phải đảm bảo được nhiều yếu tố chuyên môn thì mới hoàn toàn chuyên nghiệp", nhạc sĩ Hải Âu bày tỏ. 

Nói về trình độ chuyên môn của Dương Cầm, Hải Âu cũng bày tỏ sự khâm phục vị nhạc sĩ này: "Trong 8 nhà sản xuất, tôi khẳng định anh Dương Cầm có chuyên môn âm nhạc cao nhất. Những nhà sản xuất lớn nhỏ có sức ảnh hưởng ở Việt Nam tôi đều đã tiếp xúc gần hết và chắc chắn cũng sẽ cùng quan điểm với tôi.

Anh Cầm cũng bảo Jazz của tôi là chưa tới. Anh em tiếp thu nhau rồi cùng hoàn thiện nhau, đó mới là mục đích chính chứ không phải quan trọng ai là nhân vật trung tâm hay ai là giám khảo".

Nhạc sĩ Hải Âu: Dương Cầm đã nhận xét đúng về Miu Lê
Nhạc sĩ Hải Âu cho rằng Dương Cầm nhận xét đúng về Miu Lê

Nhạc sĩ Hải Âu cũng cho biết Dương Cầm là người tình cảm. Trong câu chuyện với Miu Lê, Ái Phương và Only C chững chạc hơn trong cách trả lời phỏng vấn. Còn Miu Lê và Đỗ Hiếu có lẽ vẫn còn nhiều điều bức xúc, không đồng tình.

Chính Dương Cầm đã xoa dịu tình hình bằng cách nhận xét Miu Lê đáng yêu khi tìm tên anh Google. Việc chủ động xoa dịu sau khi đưa ra những lời phê bình thẳng thắn nghiêm túc cũng là cách mà những người thầy, người anh đối xử với đàn em thân quý.

Tuệ Nhi
Theo Đời sống Plus/GĐVN