Thứ tư, 21/04/2021 | 20:57
RSS

Cứ chê đi, Chi Pu đang kiếm tiền "khủng" từ những MV mà bạn "ném đá"

Thứ năm, 30/11/2017, 07:00 (GMT+7)

Dù bị "ném đá" tơi bời, những con số mà Chi Pu thu về sau mỗi MV sẽ khiến bạn bất ngờ.

Thời gian gần đây, cái tên Chi Pu dường như "làm mưa làm gió" tại các diễn đàn giải trí Xung quanh câu chuyện "hotgirl đi hát" với chất giọng còn phô và chênh nhưng vẫn tự tin hát live trên truyền hình luôn nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng. 

Kể từ khi ra sản phẩm debut "Từ hôm nay", Chi Pu luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. Sản phẩm đầu tay này khiến cô nhận không ít chỉ trích, thậm chí còn bị tẩy chay, kêu gọi cô không nên đi hát. Thế nhưng, tính tới thời điểm hiện tại, ca khúc vẫn đạt xấp xỉ 11 triệu lượt xem. 

Tiếp sau đó, với phát ngôn mỗi tháng một MV, Chi Pu tiếp tục trình làng hai MV với sự đầu tư "khủng" về chất lượng và hình ảnh cũng như vũ đạo. Mặc dù vậy, giọng hát vẫn là điểm yếu khiến cô trở thành tâm điểm của các "anh hùng bàn phím" và rất nhiều những đàn anh, đàn chị trong nghề như Thu Minh, Hương Tràm, nhạc sĩ Dương Cầm, Văn Mai Hương...

 Chi Pu kiếm tiền khủng từ những MV
Với lượt xem gần 11 triệu, doanh thu ước tính của MV "Từ hôm nay" là khoảng 63.800 - 98.800 USD

Vượt qua mọi sự chỉ trích, hai MV “Cho ta gần nhau hơn” và mới nhất là “Em sai rồi anh xin lỗi em đi” cũng nhanh chóng thu hút được 7,1 triệu lượt xem và 2,5 triệu lượt xem lần lượt.

Những con số này đủ để khẳng định sức hút của hotgirl Hà Thành. Dù giọng hát chưa tốt, nhưng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của cô đến khán giả nhờ vai trò trước đây là diễn viên, nhà sản xuất... Mặc cho khen chê hay điều tiếng, rõ ràng cô nàng hot girl xinh đẹp đã đạt được mục đích cho sự xuất hiện với hình ảnh ca sỹ lần này: Đạt được sự chú ý rõ rệt từ khán thính giả!

 Chi Pu kiếm tiền khủng từ những MV
Với lượt xem gần 7,1 triệu người, MV "Cho ta gần hơn" đạt doanh thu khoảng 41.180 - 62.480 USD

Sự thành công về lượt xem trên youtube này mang đến cho Chi Pu không ít hầu bao. Chúng ta có thể dùng một cách ước tính đơn giản để biết được số tiền mà cô nàng thu về sau mỗi MV ra mắt. 

Theo đó, dựa vào tính toán của người dùng trên youtube từng cho biết trung bình một người có thể kiếm được 0,8 USD mỗi 1.000 USD lượt xem từ quảng cáo banner và 5 USD đến 8 USD mỗi 1.000 lượt xem cho các video có bật chế độ quảng cáo đầu video. Như vậy, giả định những con số này là đúng, với ba MV của mình, Chi Pu đã thu về số tiền tương ứng như sau:

Theo ước tính hiện tại của SocialBlade, Chi Pu thực tế có thể kiếm được từ 4.400 USD đến 71.000 USD mỗi tháng, tương đương 53.300 USD tới 852.200 USD.

 Chi Pu kiếm tiền khủng từ những MV
Với gần 2,5 triệu lượt xem, doanh thu ước tính của "Em sai rồi, Anh xin lỗi em đi" là 14.500 - 22.000 USD

Như vậy, có thể đây là một bài toán lợi nhuận mà ekip Chi Pu đã lường trước khi bắt đầu cuộc chơi này. Dám bỏ ra số tiền lớn để làm MV không hẳn là ngu muội, ngô nghê. Nhìn con số mà cô nàng hotgirl thu về, người ta có thể chậc lưỡi mà rằng: Các bạn cứ việc "ném đá", cứ việc chỉ trích, Chi vẫn bình thản và móc tiền từ máy tính các bạn bỏ vào túi mình. 

Chưa kể, sau sự chú ý được tạo ra như cơn sốt này, Chi Pu sẽ có nhiều hơn cơ hội nổi tiếng với những show diễn, hợp đồng quảng cáo. Vậy nên, nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền, hẳn cũng là điều mà Chi Pu hay bất kì nghệ sĩ nào hướng đến. 


MV "Em sai rồi, Anh xin lỗi em đi"

Nguyễn Lê Tuệ Minh
Theo Đời sống Plus/GĐVN