Thứ tư, 21/04/2021 | 20:31
RSS

Miu Lê chính thức đáp trả khi bị Dương Cầm cho rằng không đủ trình độ làm ca sĩ

Thứ bảy, 25/11/2017, 21:06 (GMT+7)

Sau khi nhận lời nhận xét từ nhạc sĩ Dương Cầm, Miu Lê đã chia sẻ quan điểm của mình về sự việc này.

Mới đây, chia sẻ trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Dương Cầm gây xôn xao khi nhận định Miu Lê không đủ trình độ làm ca sĩ. “Với những bài hát tầm thường và giọng hát không đạt được mức độ cơ bản thì tôi không xem Miu Lê là ca sĩ. Miu Lê không đủ trình độ để được gọi là ca sĩ. Tôi xem Miu Lê là diễn viên, chứ không xem cô ấy là ca sĩ”.

Miu Lê chính thức đáp trả khi bị Dương Cầm cho rằng không đủ trình độ làm ca sĩ
Nhạc sĩ Dương Cầm cho rằng Miu Lê không đủ trình độ làm ca sĩ

Trước ý kiến này, Dương Cầm nhận nhiều ý kiến phản đối của những người trong nghề như Only C, Đỗ Hiếu... Quản lý của ca sĩ Miu Lê cũng phản ứng khá gay gắt về nhận xét này.

Liên hệ với Miu Lê, nữ ca sĩ đã không ngần ngại đáp trả vị nhạc sĩ. Miu Lê nói: “Đến bây giờ, khi anh lên báo chỉ trích tôi thì nhiều đồng nghiệp, bạn bè đều bất bình cho tôi. Về phần mình, nghe chê lần thứ hai thì tôi không chạnh lòng nữa. Chạnh hoài vậy, tôi thấy xạo sao ấy. 

Tôi không muốn tỏ ra yếu đuối mong manh để được thương cảm. Chỉ thắc mắc là anh Cầm bất mãn với giọng hát của tôi đến mức phải chì chiết hoài vậy sao? Nói trong chương trình còn chưa đủ, phải lên báo nói thêm.

Tôi đi hát nhiều năm, có khán giả của mình nên bản thân ý thức được mình phải có bản lĩnh. Để trụ được với nghề mà người ta vẫn nói là ‘làm dâu trăm họ’. Hở chút là chạnh lòng, mình còn không tự tin, tự trọng thì sẽ có lỗi với những người yêu thương và tin tưởng mình”.

Miu Lê chính thức đáp trả khi bị Dương Cầm cho rằng không đủ trình độ làm ca sĩ
Miu Lê đáp trả Dương Cầm: Anh không xem tôi là ca sĩ thì tuỳ, còn tôi Google tên anh ra toàn ảnh… piano

Khi được hỏi về việc không nhận được sự công nhận của nhạc sĩ Dương Cầm bản thân là ca sĩ, Miu Lê bộc bạch cô tự biết điểm mạnh, điểm yếu. Người khác nhận xét về mình, nếu đúng cô ghi nhận, còn sai thì sẽ không để bản thân bị ảnh hưởng tiêu cực. Nữ diễn viên Em là bà nội của anh tiết lộ đi hát vì yêu nghề chứ không phải chỉ để người khác xem mình là ca sĩ.

“Tôi quan niệm, hay - dở tuỳ người cảm nhận. Không thể bắt người khác thấy mình hay. Anh Cầm không xem tôi là ca sĩ thì tuỳ anh. Đó là quyền của anh. Khán giả của tôi vẫn còn đấy. Tôi hát, tôi chỉ cần khán giả nghe tôi hát. Bản chất sự việc chỉ có vậy. Mình đam mê, mình nỗ lực đâu phải chỉ vì một danh xưng” - giọng ca Yêu một người có lẽ khẳng định.

Bảo An
Theo Đời sống Plus/GĐVN