Thứ năm, 28/01/2021 | 21:42
RSS

Nhà trường xin lỗi gia đình nữ sinh nghi tự tử vì uất ức ở An Giang

Thứ năm, 10/12/2020, 17:03 (GMT+7)

Phía nhà trường Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã xin lỗi gia đình nữ sinh nghi tự tử và để lại thư tuyệt mệnh.

Sự kiện:
An Giang

Nhà trường xin lỗi gia đình nữ sinh nghi tự tử vì uất ức

Nữ sinh Y . Ảnh: Tiin

Chiều ngày 10/12, Sở giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh An Giang cho biết, phía nhà trường xin lỗi gia đình nữ sinh N.T.N.Y (học lớp 10 của Trường THPT Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) viết thư tuyệt mệnh để lại trong lớp trước khi vào nhà vệ sinh và bị phát hiện bất tỉnh sau đó.

Theo Sở GDĐT tỉnh An Giang, Đoàn công tác của Sở GDĐT vừa gặp gỡ ba và mẹ em Y tại trụ sở UBND xã Vĩnh Xương, cùng đi có ông Nguyễn Việt Hùm - Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương. Tại đây, ông Hùm đã đại diện cho nhà trường xin lỗi gia đình em Y do để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Ngoài việc xin lỗi gia đình, ngày 9/12, đại diện Trường THPT Vĩnh Xương và địa phương đã đến thăm hỏi sức khỏe em Y tại Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM Quan điểm của Sở GDĐT tỉnh An Giang là giải quyết vụ việc một cách thấu đáo, hợp tình, hợp lý, tạo mọi điều kiện tối đa để học sinh trở lại học tập và Trường THPT Vĩnh Xương hoạt động bình thường.

Sau vụ việc trên, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh An Giang đã chỉ đạo cho hiệu trưởng các trường trong tỉnh xem vụ việc trên là bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, đặc biệt công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình học sinh. Sở GDĐT tỉnh An Giang nhấn mạnh nhà trường phải quan tâm đến tâm lý lứa tuổi các em và thực hiện đúng các quy định của ngành về xử phạt học sinh.

Trước đó, vì cho rằng em Y chạy xe phân khối lớn, mặc áo dài mỏng, sử dụng điện thoại để ghi âm trong giờ học, nên phía lãnh đạo nhà trường yêu cầu em viết tự kiểm và thực hiện cấm túc trong vòng 2 tuần.

Đến gần 8h ngày 30/11, sau buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, cô Huỳnh T.TH - giáo viên chủ nhiệm của Y. gọi điện thoại báo tin cho gia đình biết em này không có mặt ở lớp. Sau đó, em Y. được phát hiện bị ngất trong nhà vệ sinh của trường nghi do tự tử và có để lại thư tuyệt mệnh. Y. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chuyển lên một bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Gia đình nữ sinh cho rằng, Y. bị uất ức do trường xử lí Y. vi phạm quy chế của nhà trường từ việc Y. không tham học phụ đạo 5 môn học do trường tổ chức. Ngoài ra, việc em này mặc áo dài mỏng để lộ nội y bị giáo viên dạy môn Toán trong lớp “để ý” và có lời lẽ khiến nhiều bạn học trong lớp chú ý, làm Y. ngượng ngùng. Đồng thời, trong buổi chào cờ trường đã thông báo trên loa về vi phạm của Y. và viết bản tự kiểm để đọc dưới sân cờ trước toàn trường. Từ đó, tạo tâm lí lo sợ nên nữ sinh này đã uống thuốc tự tử.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN