Thứ ba, 19/01/2021 | 19:38
RSS

Quá khứ bất hảo của kẻ đánh nữ sinh dã man sau va chạm giao thông

Thứ năm, 10/12/2020, 07:54 (GMT+7)

Vào năm 2008, Thành xảy ra mâu thuẫn với một người tại địa phương sau đó hai bên xảy ra xô xát, Thành đánh người này gây thương tích 33 %. Sau đó, Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một đã tuyên phạt Thành 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích.

Như đã thông tin, chiều 7/12, sau khi va chạm giao thông nữ sinh bị ngã, Lê Tấn Thành (29 tuổi, ngụ tại phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã đạp vào mặt nữ sinh, dùng côn ba khúc đánh vào vùng đầu em VNKV (15 tuổi, ngụ tại phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một) gây thương tích...

Hiện tại Thành đã bị công an TP Thủ Dầu Một tạm giữ để tiếp tục điều tra. Em VNKV, người bị Thành đánh tinh thần vẫn chưa ổn định, còn hoảng sợ. Theo tìm hiểu, Thành là thanh niên ngỗ nghịch, là đối tượng giám sát của công an. Vào năm 2008, Thành xảy ra mâu thuẫn với một người tại địa phương. Sau đó, hai bên xảy ra xô xát, Thành đánh người này gây thương tích 33 %.

Sau đó, Tòa án nhân dân TP Thủ Dầu Một đã tuyên phạt Thành 8 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Đến năm 2015, do cải tạo tốt Thành đã được trả tự do về địa phương sinh sống. Hằng ngày, Thành chạy xe ba gác kiếm sống. 

Quá khứ bất hảo của kẻ đánh nữ sinh sau va chạm giao thông
Thành tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

Liên quan đến hành vi của Thành, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho báo Lao động biết, hành vi của đối tượng thể hiện sự côn đồ, hung hãn, không những xâm phạm nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người khác mà còn xâm phạm đến trật tự an toàn nơi công cộng.

Chỉ vì va chạm giao thông trên đường khi đối tượng điều khiển xe môtô bất ngờ quay đầu không quan sát, làm cho hai cháu học sinh đi xe đạp điện phía sau không xử lý kịp tông vào xe của đối tượng, đáng lẽ ra, đối tượng phải xem xét sự việc, giúp các cháu nhỏ. Tuy nhiên, Thành lại hung hãn cầm gậy ba khúc lao vào và dùng chân đạp tới tấp cháu rất dã man. Đây là điều không thể chấp nhận được và gây bức xúc cho nhân dân.

Theo ông Thơm, hành vi của đối tượng đã có dấu hiệu phạm tội "Cố ý gây thương tích" và tội "Gây rối trật tự công cộng". Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 134 và Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Cũng theo luật sư, việc sử dụng chân đạp liên tiếp vào đầu cháu gái, tuỳ theo tính chất, mức độ hậu quả, đối tượng sẽ phải chịu trách nhiệm tương ứng về tỷ lệ thương tích gây ra theo quy định tại Điều 134 Bộ luật hình sự.

Trường hợp nếu cháu bé bị chấn thương sọ não nặng, nguy hiểm đến tính mạng thì đối tượng còn phải chịu trách nhiệm về tội Giết người theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Trong trường hợp tỷ lệ thương tích của cháu học sinh dưới 11% thì đối tượng vẫn phải chịu chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm C, I Khoản 1 Điều 134 BLHS với tình tiết định khung đối với người dưới 16 tuổi và có tính chất côn đồ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN