Thứ hai, 18/01/2021 | 20:31
RSS

Thi hài nghệ sĩ Chí Tài sẽ được đưa về Mỹ làm tang lễ

Thứ năm, 10/12/2020, 07:03 (GMT+7)

Người thân nghệ sĩ Chí Tài cho biết thi thể ông sẽ được đưa về Mỹ. Đây là tâm nguyện của bà xã ông là ca sĩ Phương Loan.

Chiều 9/12, quản lý cũ của danh hài Chí Tài xác nhận thông tin ông đã qua đời vì đột quỵ. Thời điểm đột quỵ được xác định là buổi sáng, sau khi ông đi tập thể dục về. Ngay sau đó, ông được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. 

Chia sẻ với Thanh Niên, chị vợ của nghệ sĩ Chí Tài cho biết khi nam nghệ sĩ được đưa đến bệnh viện thì đã hôn mê. “Chí Tài bị té ở cầu thang khi tập thể dục. Lúc đó tôi ở nhà, khoảng 1 giờ trưa thì vợ của Tài ở bên Mỹ gọi về, tôi mới chạy vào bệnh viện. Bác sĩ cũng cố gắng hết sức rồi mà không kịp", người này nói.


Nhiều khán giả, đồng nghiệp tiếc thương trước sự ra đi đột ngột của Chí Tài

Cũng theo chị vợ Chí Tài, bảo vệ chung cư là người phát hiện và thông báo với người thân về vụ việc.

Theo chị vợ của Chí Tài, ca sĩ Phương Loan không về nước được vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. “Loan cũng muốn về lắm nhưng không được. Giờ Loan xúc động lắm, lúc nãy có gọi cho tôi. Hiện tại ở đây chỉ là giữ xác, sau đó sẽ làm thủ tục mang về Mỹ. Trong thời gian giữ xác, tôi phải có mặt để đón người thân đến viếng, còn người lạ thì sẽ không cho vô. Đó là ý của Phương Loan”, người này cho hay.

Các đồng nghiệp đồng thời liên lạc với vợ cố nghệ sĩ tại Mỹ và cho biết nguyện vọng của chị. Phía pháp y hoàn thành khám nghiệm thi thể danh hài và bảo quản trong phòng lạnh. Khoảng 4-5 ngày tới, sau khi Hoài Linh và người thân lo xong thủ tục, dự kiến thi hài được đưa về Mỹ. 

Trước đó, Hoài Linh và các đồng nghiệp dự định đứng ra lo liệu tang lễ cho Chí Tài vì anh sống một mình.

Nghệ sĩ Chí Tài sinh năm 1958, trước khi trở thành diễn viên hài, ông từng là nhạc công. Nam nghệ sĩ là bạn diễn ăn ý của nghệ sĩ Hoài Linh, từng gây ấn tượng trên sân khấu hải ngoại. Ông từng tham gia nhiều vở diễn như Lầm, Kỳ phùng địch thủ, Mộng ca sĩ... Khi về Việt Nam nam danh hài cũng góp mặt trong các dự án phim như Nhà có năm nàng tiên, Dạ cổ hoài lang...

Không riêng gì khán giả mà nhiều đồng nghiệp như Hồng Vân, Minh Nhí, Dương Thanh Vàng, Thanh Bình, MC Ngọc Châu, Tiến Luật, Thu Trang, Trương Thế Vinh... cũng rất bất ngờ trước sự ra đi của diễn viên Chí Tài.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN