Thứ sáu, 19/04/2024 | 04:28
RSS

Nhà trường lên tiếng vụ nghi nhiều học sinh lớp 9 bị ép bán trinh

Thứ tư, 15/01/2020, 20:17 (GMT+7)

Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số học sinh nghi bị ép buộc vào đường dây mua bán trinh tiết, đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện Ba Vì (Hà Nội).

Nhà trường lên tiếng vụ nghi nhiều học sinh lớp 9 bị ép bán trinh

Trường THCS Khánh Thượng nơi các nữ sinh nghi là nạn nhân bị ép bán trinh tiết. 

Ngày 15/1, bà Đặng Thị Kim Tuyến, Phó trưởng Phòng GD-ĐT huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết trên Thanh Niên, lãnh đạo Trường THCS Khánh Thượng, nơi có một số học sinh nghi bị ép buộc vào đường dây mua bán trinh tiết, đã có báo cáo sơ bộ gửi UBND huyện Ba Vì.

Theo báo cáo của Trường THCS Khánh Thượng, biểu hiện của các học sinh này trên lớp rất bình thường. Các em học đủ số tiết, không vắng học, học lực của các em cũng bình thường.

Theo tìm hiểu ban đầu của nhà trường, một số nữ sinh liên quan đến sự việc có hoàn cảnh gia đình khiếm khuyết như bố mẹ ly hôn, không được gia đình quan tâm sát sao. Các học sinh này ở xa trung tâm xã, bị đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo.

Ban đầu địa phương xác định một số em ở Trường THCS Khánh Thượng và Trường THPT Dân tộc nội trú. Theo báo cáo của thầy Nguyễn Đức Bình, hiệu trưởng trường THCS xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì) gửi UBND xã Khánh Thượng trên báo Tuổi Trẻ: "Lúc 14h15 ngày 9/12/2019, trên đường đến trường tôi phát hiện đoạn từ cổng trường ra thôn Khánh Chúc Đồi có 1 taxi dừng tại ngõ vào hộ ông Đ.V.N. và hộ ông N.V.B, 1 xe máy không biển số có 2 nữ trên xe.

Khi thấy tôi đến gần thì hai người trên xe máy chạy đi, taxi lùi lại sau ngõ. Khi đi qua ngõ, tôi phát hiện 2 nữ sinh của trường là N.T.T.H. và N.P.T. (học lớp 9) đang di chuyển từ trong ra. Tôi quay lại thì taxi di chuyển ra phía thôn Bưởi.

Tôi đã yêu cầu 2 học sinh vào văn phòng và gọi phụ huynh đến để trao đổi. Học sinh đã khai là bị hai chị tên là Anh và Yến gọi đi tiếp khách" - thầy Bình tường thuật lại.

Sau đó, Trường THCS Khánh Thượng đã báo cáo vụ việc tới chính quyền xã. Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, Công an xã đã báo cáo lên các cơ quan chức năng của huyện Ba Vì. UBND huyện Ba Vì sau đó cũng đã yêu cầu Công an huyện này vào cuộc điều tra, làm rõ để xử lý theo pháp luật

Theo thông tin trên Người Lao Động, ngày 14/1, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Giám đốc công an TP, yêu cầu xác minh, điều tra thông tin phản ánh của báo chí việc "nghi nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội".

Theo văn bản, ngày 12 đến 13/1, Đài truyền hình Việt Nam phát phóng sự "Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội" và "Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em tại Ba Vì, Hà Nội".

Phóng sự phản ánh, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới. Điểm chung là các nạn nhân chỉ từ 14-15 tuổi. Ban đầu các học sinh đều không hề biết bị đẩy vào đường dây mại dâm.

Các đối tượng trong đường dây môi giới, tìm kiếm các nữ sinh THCS này đã dụ dỗ nhiều học sinh nữ đi làm thêm. Tuy nhiên, khi nhận lời, các nữ sinh này được chở tới một địa điểm cách xa trường, rồi bị ép bán dâm.

Mỗi lần như vậy, đường dây này nhận đến hàng chục triệu đồng nhưng các nạn nhân chỉ nhận được 500.000 đồng đến 2 triệu đồng, phần còn lại bị các môi giới ăn chặn.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN