Thứ bảy, 15/05/2021 | 19:05
RSS

Thầy giáo chỉ mặt 2 'khách hàng' của đường dây ép nữ sinh cấp 2 bán trinh ở Ba Vì

Thứ ba, 14/01/2020, 10:58 (GMT+7)

Một thầy giáo đang công tác tại trường trên địa bàn huyện Ba Vì đã có báo cáo gửi chính quyền địa phương về vụ việc.

Liên quan đến nghi vấn nhiều trẻ em bị lừa, "ép" vào đường dây mua bán trinh ở Hà Nội thầy giáo chủ nhiệm của các nạn nhân đã có báo cáo gửi chính quyền địa phương đề nghị được làm rõ, báo Nhịp sống Việt đưa tin. 

Theo đó, tại báo cáo gửi UBND xã và công an xã, thầy giáo này trình bày: "Vào hồi 14h 15 phút, ngày 09/12/2019 thực hiện lịch dạy thêm - học thêm, trên đường đến trường tôi đã phát hiện đoạn đường từ cổng trường đi ra thôn xx có 01 xe taxi đang dừng tại ngõ vào hộ nhà ông Đ.V.N. và hộ ông N.V.B, và 01 xe máy màu trắng không có biển số có 02 nữ trên xe (người ngồi sau mặc áo khoác màu hồng) đang vẫy tay vào trong ngõ".

Thầy giáo này tường thuật thêm: "Khi thấy tôi đi gần đến ngõ thì hai người trên xe máy liền chạy xe đi, xe taxi lùi lại sau ngõ. Khi đi qua ngõ, tôi phát hiện thấy có 02 học sinh nữ của nhà trường là N.T.T.H. và N.P. T. lớp 9x đang di chuyển từ trong ra, tôi dừng xe và quay lại thì xe taxi liền di chuyển ra phía thôn xx.

Sau đó tôi đã yêu cầu 2 học sinh vào văn phòng và gọi PHHS đến để trao đổi. Qua trao đổi, học sinh đã khai báo là bị hai chị tên là A. và Y. gọi đi tiếp khách".

Cuối bản báo cáo, thầy giáo cho biết thêm, nhận thấy sự việc liên quan đến tệ nạn xã hội có dính đến đối tượng bên ngoài và ngoài khả năng giải quyết của nhà trường. Vì vậy, BGH trường xx báo cáo UBND xã, Ban Công an xã xem xét, giải quyết.

Thầy giáo chỉ mặt 2 'khách hàng' của đường dây ép nữ sinh cấp 2 bán trinh ở Ba Vì
Lời kể của nạn nhân vụ việc. Ảnh chụp màn hình

Trước thông tin một số bé gái là học sinh lớp 9 tại trường THCS Khánh Thượng, Ba Vì, Hà Nội nghi bị ép vào đường dây mua bán trinh tiết vừa được Trung tâm tin tức 24h công bố, ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì khẳng định với báo Giao thông: "Đã nắm được thông tin vụ việc này và đã yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể. Hiện vụ việc đã được cơ quan Công an vào cuộc. Kết quả đến đâu, Công an sẽ tiếp tục công bố với báo chí. Phòng cũng đang làm báo cáo gửi UBND huyện Ba Vì, Sở GD&ĐT TP Hà Nội".

Cũng theo ông Oanh, vụ việc trên xảy ra ngoài nhà trường, bị phát hiện từ 1 tháng trước. "Nhà trường cũng đã nắm bắt tư tưởng, và động viên. Các học sinh này hiện đi học bình thường", vị Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì thông tin.

Trước đó, thông tin do VTV 24h đăng tải, một số bé gái trong độ tuổi 14 - 15 tuổi đã bị lừa, "ép" vào đường dây mua bán trinh này. Theo chia sẻ của một nạn nhân trong clip này, đã "được" một đàn chị học lớp 11 của trường THPT trên địa bàn giới thiệu rồi ép vào đường dây bán trinh tiết này.

Sau mỗi vụ mua bán, các em sẽ được trả một khoản tiền, dao động từ 5 - 10 triệu đồng. Nhưng thực chất khi số tiền đến tay em chỉ còn lại 500.000 đồng hoặc thậm chí không có đồng nào. Được biết chiêu trò dụ các em tham gia vào đường dây này bắt đầu từ lời quảng cáo về một công việc nhẹ, lương cao và chỉ làm vào thời gian rảnh.

PV (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN