Thứ sáu, 22/09/2023 | 01:33
RSS

Nhà “Thế Chột” bị cắt điện nước: “Phường không có thẩm quyền giải quyết vụ việc”

Thứ sáu, 21/07/2017, 10:20 (GMT+7)

Liên quan đến việc nhà diễn viên Chu Hùng bị cắt điện nước phải lên mạng cầu cứu, UBND phường Ngô Thì Nhậm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã có báo cáo phản hồi về vụ việc này.

Theo đó, ngày 10/3/2014, ông Chu Ngọc Hùng có đơn xin sửa chữa nhà tại số 3B Phùng Khắc Khoan (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sau khi nhận đơn, Tổ công tác của đội Thanh tra xây dựng (TTXD) quận Hai Bà Trưng đã tới kiểm tra hiện trạng của ngôi nhà và hướng dẫn cho ông Hùng sửa chữa theo quy định của pháp luật Tuy nhiên, gia đình ông Hùng lại không thực hiện việc cải tạo sữa chữa căn nhà theo quy định của pháp luật.

nhà Thế Chột bị cắt nước

Lãnh đạo phường Ngô Thì Nhậm thông tin về việc gia đình "Thế Chột" bị cắt nước. Ảnh Đời Sống Việt Nam

Vào ngày 15/4/2014, Tổ công tác của đội TTXD quận Hai Bà Trưng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình do có hành vi xây dựng không phép tại địa chỉ trên. Các phần vi phạm gồm có dỡ bỏ mái cũ, đổ một phần bê tông cốt thép diện tích 14,58m2; đổ bản trượt cầu thang từ tầng 2 lên đến phần bê tông đã đổi; phần còn lại cơi cao tường 220cm lên 0,6m đã ghép cốt pha, đang giàn sắt chưa đổ bê tông diện tích 20,8m2.

Đến 17/4/2014, Tổ công tác TTXD quận Hai Bà Trưng tiếp tục ghi nhận việc gia đình ông Hùng chưa khắc phục hết lỗi vi phạm và lại tiếp tục vi phạm. Ngày 29/4/2014, UBND phường Ngô Thì Nhậm đã ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị, đồng thời gửi văn bản đến công ty Điện lực Hai Bà Trưng và xí nghiệp Nước sạch Hai Bà Trưng yêu cầu ngừng cung cấp điện, nước vào công trình vi phạm theo đúng quy định.

Sau đó, điện lực Hai Bà Trưng và xí nghiệp Nước sạch Hai Bà Trưng thực hiện việc ngừng cấp điện và cấp nước.

diễn viên Chu Hùng bị cắt nước

Diễn viên Chu Hùng. Ảnh Tri Thức Trẻ

Ngày 1/4/2016, UBND phường nhận được thông báo của TAND quận Hai Bà Trưng về việc thụ lý án hành chính của ông Chu Văn Hùng và bà Nguyễn Thị Kim Thu (chủ đầu tư công trình 3B Phùng Khắc Khoan) gửi đến với nội dung yêu cầu hủy quyết định hành chính số 21 và 36 của UBND phường Ngô Thì Nhậm. UBND phường cũng đã có văn bản gửi Tòa án Nhân dân quận Hai Bà Trưng phản hồi giải quyết việc khởi kiện.

Vào ngày 9/6/2017, UBND quận Hai Bà Trưng đã có văn bản kết luận về việc xử lý vụ việc trên theo quy định của pháp luật. Cũng theo Phó Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm, các báo cáo đã ghi rõ ràng rằng việc cắt điện nước do công ty Điện lực Hai Bà Trưng và xí nghiệp Nước sạch Hai Bà Trưng giải quyết. Phường không có thẩm quyền giải quyết vụ việc.

Được biết, trong suốt thời gian bị cắt điện nước, không thấy gia đình ông Hùng khiếu nại lên phường về vấn đề này. Do ông Hùng đã có đơn gửi lên Toàn án quận Hai Bà Trưng về vụ việc trên nên hướng giải quyết sẽ do tòa án quyết định.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN