Chủ nhật, 03/12/2023 | 02:51
RSS

Vụ gia đình "Thế Chột" bị cắt điện nước suốt 3 năm: Điện lực Hà Nội đã cấp lại điện

Thứ tư, 19/07/2017, 16:17 (GMT+7)

Ngoài đời nghệ sĩ Chu Hùng là một người mạnh mẽ, nhưng khi nhắc đến cháu nội khi sinh ra phải chịu cảnh cơ cực không có điện nước ông đã bật khóc vì xót cháu.

Mới đây trên mạng xã hội nghệ sĩ Chu Hùng - diễn viên được nhiều khán giả yêu mến với vai Thế Chột trong bộ phim “Người phán xử” - gây bất ngờ khi chia sẻ về cuộc sống bị cắt điện, cắt nước suốt hơn 3 năm qua của gia đình. Câu chuyện trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Gia đình Thế Chột bị cắt nước 1

Gia đình Thế Chột bị cắt nước hơn 3 năm qua. Ảnh Nguyễn Long

Đáng nói, trong khi chia sẻ về câu chuyện bị cắt điện nước của gia đình, diễn viên “Thế Chột” đã bật khóc trước ống kính của PV khi nhắc về cháu nội mới chào đời phải chịu cảnh cơ cực vì không có điện nước.

Những gì ông thể hiện hôm nay trái ngược hẳn với gương mặt góc cạnh, ngoại hình dữ tợn trên màn ảnh trong các vai diễn như: Nhân vật Bắc đại bàng trong phim “Cảnh sát hình sự”, Thế Chột trong phim “Người phán xử”.

Clip nghệ sĩ Chu Hùng bật khóc chia sẻ câu chuyện khi nhắc đến cháu nội và lần đầu được làm ông. Thực hiện C.N

Nếu không trực tiếp gặp ông, nghe ông chia sẽ chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ông “dựa” tiếng vào nghệ sĩ, “dựa” tiếng vào bộ phim “Người phán xử” đang nổi trên màn ảnh để thực hiện clip gây chú ý.

Nghệ sĩ Chu Hùng bật khóc lần đầu tiên khi được làm ông và lần thứ hai khi cháu mình sinh ra phải chịu cảnh cơ cưc. Ảnh Nguyễn Long

Thế nhưng, khác hẳn với những đồn đoán của dư luận, khi chúng tôi gặp nghệ sĩ Chu Hùng trong căn nhà nhỏ, nằm sâu trong ngõ Phùng Khắc Khoan, vẫn gương mặt sắc cạnh, biểu cảm lạnh lùng, lời nói đanh thép, ông chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến việc bị cắt điện nước.

Tuy nhiên, giọng ông bỗng trầm lại, gương mặt tái nhợt và người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn, lì lợm này đã bật khóc khi nhắc đến cháu nội: “Cho đến một năm nay lần đầu tiên trong đời tôi được làm ông, cháu gái tôi sinh ra đỏ hon hỏn, nó phải chịu một cái nóng nực kinh khủng. Các bạn có hình dung ra được một đứa trẻ sinh ra trong một không gian không có điện nước, cháu bé sống bằng gì? Tôi là người ông có những buổi tối lên tôi cầm cái quạt để quạt cho cháu bớt nóng”, nói xong nghệ sĩ Chu Hùng luôn miệng trách bản thân, vì ông sửa nhà cho khang trang đón cháu nên mới ra nông nỗi này.

Gia đình Thế Chột bị cắt nước 3

Diễn viên "Thế Chột" thương cháu nội bé nhỏ phải sống trong cảnh không điện nước. Ảnh Nguyễn Long

Hay một chia sẻ sau, ông có nói: “Tôi muốn con tôi không phải phân tâm khi đi làm, mình là cha, là người chủ trong gia đình phải âm thầm chịu đựng, cố tìm mọi cách để khắc phục cho cuộc sống của người thân trong gia đình.

Đến bây giờ không chịu đựng được nữa. Tôi đã có con dâu, đã có cháu nội. Cháu còn bé, còn non quá không đáng phải sống cuộc sống cơ cực như thế này, là người ông tôi đau lòng lắm nên buộc tôi phải lên tiếng để cho dư luận biết, để cháu tôi không phải sống khổ nữa”.

Lúc này, chúng tôi nhận ra, nghệ sĩ Chu Hùng khóc. Những rọt nước mắt đã kìm nén bao năm qua đến uất ức, những giọt nước mắt dành cho con cái, dành cho cháu nội mới chào đời chứ không phải đơn giản là chuyện của chính quyền hay chuyện bị cắt điện, cắt nước suốt hơn 3 năm qua.

Gia đình Thế Chột bị cắt nước 4

Nguyên nhân dẫn đến việc gia đình ông bị cắt nước là do ông sửa nhà. Ảnh Nguyễn Long

Bởi với tính cách mạnh mẽ, cứng rắn và lì lợm, lòng tự trọng cao như ông suốt 3 năm trời cả gia đình vẫn chịu đựng sống trong cảnh không điện nước cũng không thấy ông mảy may nhắc đến, chia sẻ bất kỳ điều gì hay chỉ khi có cháu nội ông mới lên tiếng.

Trên điện thoại của nghệ sĩ Chu Hùng cũng luôn để hình nền cháu nội, có thể thấy, ông là một người ông rất thương yêu cháu của mình bằng cả tình thương, chấp nhận điều tiếng để cháu có được hạnh phúc.

Gia đình Thế Chột bị cắt nước 5

Ông mong muốn chính quyền hãy cấp nước cho gia đình ông để con cháu ông đỡ khổ

Chỉ từng ấy những biểu hiện của ông, chúng tôi cũng cảm thấy ông hạnh phúc như thế nào khi đón cháu nội chào đời và cũng chính vì cháu ông mới lên tiếng trên mạng xã hội với ước muốn mong chính quyền sớm cấp nước lại cho gia đình.

Liên quan đến vụ việc nhà diễn viên Chu Hùng bị cắt điện cắt nước, mới đây phía điện lực Hà Nội thông tin như sau: Theo quy định tại Khoản 4, Điều 154 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật "Văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực thì văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành văn bản đó cũng đồng thời hết hiệu lực".

Do Luật Xây dựng 2014 không uy định việc áp dụng biện pháp ngừng cung cấp điện, nước đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng, vì vậy, không áp dụng quy định về ngừng cung cấp điện, nước của Nghị định số 180/2007/NĐ-CP đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng sau khi Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực thi hành.

Chính vì vậy, điện lực Hà Nội đã cấp lại điện cho gia đình ông Hùng không cần đến văn bản của UBND phường Ngô Thì Nhậm.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN