Chủ nhật, 15/12/2019 | 20:26
RSS

Giữa mùa hè mà mất nước hơn 20 ngày, người dân Hà Nội phải ra sông Hồng tắm rửa

10-06-2017 10:36:51

Mất nước dài ngày ở Long Biên không phải là chuyện ngày một ngày hai nữa khiến nhiều người dân ở đây đang thực sự khổ sở, cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn.

Cảnh mất nước dài ngày ở Long Biên thời gian vừa qua thực sự khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn hoàn toàn. Hơn 400 hộ dân đã phải sống trong cảnh tiết kiệm từng giọt nước và “mong mỏi” nước ào ào chảy nhưng dường như đó là điều xả xỉ đối với họ.

Theo lời một người dân chia sẻ, họ liên tục gọi điện cho cong ty cấp nước thế nhưng câu trả lời cũng chỉ là trì hoãn. Việc mất nước ở đây thường xuyên xảy ra, tháng nào cũng mất nước 10 ngày nhất là 3 tháng gần đây.

Tình trạng mất nước dài ngày ở Long Biên

Tình trạng mất nước dài ngày ở Long Biên khiến người dân khổ cực. Ảnh Dân Trí

Để khắc phục tinh trạng này, người dân phải đi xin nước của người thân ở nơi khác, ra sông Hồng tắm rửa, sử dụng nguồn nước giếng khoan không đảm bảo vệ sinh cho sinh hoạt hàng ngày. Người dân rất chật vật tìm đủ mọi cách để có nước sạch “cầm hơi” trong thời tiết nắng nóng của ngày hè.

Mất nước

Mất nước khiến nhiều người chật vật. Ảnh Dân Trí

Được biết, tổ 14 phường Long Biên (quận Long Biên, Hà Nội) có hơn 400 hộ dân thì cuộc sống của học hoàn toàn bị đảo lộn khiến ai cũng bức xúc. Tuy nhiên, nguồn nước giếng khoan ở khu vực này khiến người dân cũng thật sự ngần ngại khi sử dụng.

Mất nước ở Long Biên

Mat nuoc dai ngay o Long Bien

Mất nước ở Long Biên khiến người dân phải dùng tới nguồn nước không được đảm bảo. ẢNh Dân Trí

Nguyện vọng của người dân hiện tại là mong muốn công ty nước sạch cung cấp nước trở lại. Nguyên nhân ban đầu được xác định là nhu cầu dùng nước tăng nhưng nguồn nước đáp ứng không đủ.

Liên hệ với Công ty Cổ phần Nước sạch số 2 Hà Nội (đường Nguyễn Văn Linh, phường Phúc Đồng, Long Biên – Hà Nội) để tìm hiểu nguyên nhân sự việc trên tuy nhiên chỉ nhận được câu trả lời là sẽ thông tin vào dịp khác.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN