Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:44
RSS

Hơn 1 tháng sau ngày sản phụ đi đường đẻ rơi trên vỉa hè: "Con dâu tôi đi vệ sinh rồi bất ngờ sinh cháu!"

Thứ sáu, 09/06/2017, 21:30 (GMT+7)

Mới đây, mẹ chồng sản phụ đã chia sẻ về sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ sau 1 tháng đẻ rơi.

Cách đây khoảng 1 tháng, hình ảnh sản phụ sinh con trên vỉa hè ở xã Tràng An (An Lão, Hải Phòng), xung quanh có rất nhiều máu từng gây xôn xao mạng xã hội Đáng nói, hình ảnh bé sơ sinh vừa chào đời trong vòng tay yêu thương của người bố khiến nhiều người thích thú, ngưỡng mộ.

Theo đó, câu chuyện được nhắc đến trên mạng xã hội là của anh Phạm Song Hiệp (SN 1898, ở thôn Xuân Đài 1, Trường Thọ, An Lão, Hải Phòng) và sản phụ sinh con trên vỉa hè chính là vợ anh, chị Phạm Thị Huyền (SN 1994), bé gái được sinh ra trong hoàn cảnh “đặc biệt” có tên Phạm Thị Song Nhi (sinh ngày 5/5/2017).

Để biết thêm về cuộc sống hiện tại của sản phụ và cháu bé “đẻ rơi” ngoài đường sau 1 tháng gây bão mạng xã hội, PV Đời Sống Plus đã liên hệ về gia đình sản phụ.

sản phụ sinh con trên vỉa hè 1

Hình ảnh sản phụ sinh con trên vỉa hè được chia sẻ trên mạng xã hội

Trao đổi với PV, bà Hoàng Thị Tỉnh (mẹ đẻ anh Hiệp) chia sẻ, bà và gia đình cũng bất ngờ vì hình ảnh con dâu sinh con trên vỉa hè được mọi người thích thú quan tâm.

“Sự thật, việc con dâu tôi sinh con trên vỉa hè hôm đó là chưa đến ngày dự sinh của cháu. Hai đứa đi siêu âm, dự tính 10 ngày nữa mới sinh nên tối 5/5, vừa ăn cơm ở nhà xong thằng Hiệp chở vợ sang nhà ngoại để sáng mai đi làm. Tuy nhiên, khi đi đến xã Tràng An, vợ nó xuống đi vệ sinh, sau đó tự nhiên đứa bé tọt ra ngoài thôi. Cháu gái tôi chào đời được 2,5kg, suôn sẻ không có vấn đề gì”, bà Tỉnh vui vẻ kể lại.

Cũng theo bà Tỉnh, trước đó con dâu bà không có dấu hiệu đau đẻ nên gia đình cũng không chuẩn bị gì. Đến khi sự việc xảy ra, con trai bà cũng bất ngờ, người dân ở đấy cũng gọi y tá thị trấn Trường Sơn ra cắt rốn, tiêm phòng cho bé, rồi đưa 2 mẹ con về Bệnh viện huyện An Lão để kiểm tra sức khỏe

“Hiện tại, sau một tháng ra đời, cháu gái tôi trộm vía, nặng hơn 3kg, sức khỏe của 2 mẹ con rất tốt, không xảy ra vấn đề gì. Cháu khỏe mạnh, ăn uống và ngủ ngon lành không quấy khóc, bố cháu giờ đã vào Đà Nẵng làm việc, còn mấy mẹ con ở nhà tôi chăm sóc”, bà Tỉnh cười nói.

Được biết, bé sơ sinh chào đời trên vỉa hè chính là con gái thứ 2 của anh Hiệp và chị Huyền. Cả hai anh chị cũng ngại và bất ngờ khi hình ảnh gia đình được lan truyền trên mạng xã hội.

“Con dâu tôi có biết đau đẻ là gì đâu, không đau đớn khi chuyển dạ gì cả, đây là đứa thứ 2 rồi. Đứa trước con tôi sinh được 3,8kg, cháu cũng đẻ thường”, bà Tỉnh vui vẻ khoe.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN