Thứ ba, 14/07/2020 | 13:52
RSS

CSGT dùng xe chuyên dụng mở đường cho một sản phụ sắp "vỡ chum" đến bệnh viện

Thứ bảy, 15/04/2017, 07:49 (GMT+7)

Thấy người phụ nữ đang có dấu hiệu sinh nở, các chiến sỹ CSGT đã sử dụng xe chuyên dụng, mở đường để chiếc ô tô chở sản phụ đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Tối ngày 14/4, theo thông tin từ Đội CSGT số 2 (Phòng PC67 thuộc Công an Tp. Hà Nội) cho biết, các chiến sỹ tại đội số 2 vừa giúp một sản phụ sắp "vỡ chum" kịp thời đến bệnh viện cấp cứu.

Người phụ nữ có dấu hiệu chuyển dạ trên ô tô được các đồng chí CSGT mở đường.

Theo Đội CSGT số 2, khoảng 15h30 ngày 14/4, khi đang làm nhiệm vụ ở điểm giao thông Nguyễn Thái Học - Chu Văn An, Đội công tác thấy một chiếc xe ô tô đi sát tới chốt. Người đàn ông trên chiếc xe hớt hả chạy xuống cầu cứu, nhờ các chiến sỹ tại đây trợ giúp vì vợ anh đang có dấu hiệu sinh con ngay trên xe.

Đồng chí Trung úy Lê Thiên Thắng cùng Thượng sỹ Trần Thế Anh đã lập tức lấy xe chuyên dụng của lực lượng CSGT để mở đường giúp chiếc ô tô có sản phụ bên trong tới bệnh viện.

Khi được đưa tới viện, cháu bé trong bụng mẹ được sinh ngay trên chiếc ô tô. Đội ngũ y bác sỹ đã triển khai việc đỡ đẻ và cấp cứu kịp thời cho cả 2 mẹ con.

Các y bác sỹ Bệnh viện Phụ sản TW đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên ô tô. Ảnh: Tiến Nguyên

Vui mừng khôn siết, gia đình của sản phụ Nguyễn Phương Mai (sn 1989, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chiến sỹ CSGT số 2 mà đặc biệt là chiến sỹ Trần Thế Anh và Lê Thiên Thắng đã hỗ trợ để mẹ con sản phụ đến bệnh viện nhanh nhất. Được biết, cháu bé của chị Phương Mai là con trai, nặng 2,6kg.

Xem thêm: Người đàn ông say rượu chửi mắng, đánh lại CSGT

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus