Chủ nhật, 02/04/2023 | 05:23
RSS

Nhà sản xuất '2 ngày 1 đêm' đưa ra phản hồi chính thức về pha cởi đồ trong show của HIEUTHUHAI

Thứ tư, 22/02/2023, 14:19 (GMT+7)

Trước ồn ào bị khán giả phản ứng dữ dội, khi HIEUTHUHAI bị lột sạch quần áo giữa trời đông giá rét, nhà sản xuất 2 ngày 1 đêm đã đưa ra phản hồi chính thức.

Theo đó, trong tập 30 của '2 ngày 1 đêm' ở thử thách âm nhạc, một thành viên đeo tai nghe và ngâm nga lại giai điệu bài hát. Các thành viên khác có nhiệm vụ đoán đúng tên bài hát để giành chỗ ngủ. Nếu đoán sai, thành viên được chọn ra là HIEUTHUHAI sẽ phải lột một món đồ trên người mặc kệ thời tiết buổi tối hạ xuống còn 5-10 độ C.

Tất nhiên, các thành viên khác trong đội vì khả năng nhớ tên bài hát hạn chế nên HIEUTHUHAI đã phải lần lượt cởi bỏ từng món đồ trên người, từ áo khoác, áo len, bao tay, giày, vớ... và cả quần dài, chỉ có thể che chắn bằng thùng giấy.

Cảnh này đã vô tình nhận về nhiều bình luận trái chiều. Bên cạnh những người tỏ ra thích thú, dành lời khen cho ngoại hình, cơ thể của nam rapper trẻ thì nhiều khán giả lại cho rằng chương trình quấy rối HIEUTHUHAI và việc yêu cầu người chơi cởi đồ như vậy là phản cảm.

Nhà sản xuất '2 ngày 1 đêm' đưa ra phản hồi chính thức về pha cởi đồ trong show của HIEUTHUHAI

Trước ồn ào trên, nhà sản xuất 2 ngày 1 đêm đã đưa ra phản hồi chính thức trên báo thể thao văn hóa.

 

"Ở chặng cuối của 2 ngày 1 đêm, ban tổ chức (BTC) mong muốn tạo nên 1 sân chơi chỉ tập trung vào 6 thành viên chính với chủ đề 'Trại huấn luyện mùa đông' lấy ý tưởng từ format gốc của Hàn Quốc.

Nhà sản xuất '2 ngày 1 đêm' đưa ra phản hồi chính thức về pha cởi đồ trong show của HIEUTHUHAI

Mục tiêu của BTC cũng muốn cho khán giả thấy rõ sự thay đổi về sức bền, sức chịu đựng cũng như sự ăn ý của dàn cast sau hành trình 2 ngày 1 đêm kéo dài 10 tháng qua. Song song đó, trước khi chốt kịch bản BTC cũng xem - chọn lọc - thử nghiệm các game từ format gốc các mùa trong show gốc, tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại Hàn để biến tấu phù hợp với địa điểm, sức khỏe của các nghệ sĩ để set quay diễn ra thuận lợi.

Về đoạn HIEUTHUHAI thực hiện thử thách trút bỏ dần đồ đạc khi 5 thành viên còn lại đưa ra đáp án sai cũng là 1 phần trong kịch bản gốc của Hàn. Trong kịch bản gốc ngoài việc thành viên phải lột đồ dưới thời tiết âm độ, lưng trần nằm trên tuyết, họ còn phải chịu cái lạnh da trần, ướt sũng trong game tắm tiếp sức... Sự hấp dẫn của gameshow thực tế - ngoài việc các thành viên ứng biến theo tình huống thực - còn là việc tận dụng của các yếu tố môi trường bên ngoài tại địa điểm quay để xây dựng nội dung.

Chương trình đã lường trước được việc sẽ có luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề trên. Trước ngày ghi hình tại Sơn La, BTC đã đi khảo sát các điều kiện thời tiết, bối cảnh... để cả dàn cast và ekip đều sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất trong mọi tình huống xảy đến. Trong trò chơi 'Giai điệu băng giá', dàn cast sẽ được phổ biến thể lệ, tự phân bổ thành viên, ứng xử theo điều kiện thực tế có sẵn. Tập 30 không có khách mời thì dàn cast sẽ tương tác nhiều hơn với ekip, như vậy sẽ đúng với tinh thần lăn xả và 'troll' nhau của bản gốc.

Hơn thế nữa, dàn cast '2 ngày 1 đêm' hoàn toàn có thể tự điều khiển kết quả cuối cùng. Thành viên lột đồ lột 'đến đâu' là do phần chơi của các thành viên còn lại vì đa số các bài hát được đưa ra đều rất quen thuộc. HIEUTHUHAI cũng được ekip trang bị thêm 1 số phụ kiện mà trước đó bạn không mang như mũ, găng tay... để có thêm đạo cụ nhằm không phải 'lột sạch sẽ' trong trường hợp các anh đoán sai nhiều. Ngoài ra ở phần hậu kỳ BTC cũng dùng các biểu tượng, hiệu ứng che kỹ để tránh gây phản cảm vượt quá thuần phong, mỹ tục khi chiếu trên đài và các nền tảng khác của chương trình.

Chương trình hy vọng rằng 1 số khán giả cần hạn chế những lời bình luận khiếm nhã không đáng có khiến sự việc dẫn đến chiều hướng tiêu cực".

 

Giữa lúc dư luận gây tranh cãi vì màn cởi đồ phản cảm, trên trang cá nhân HIEUTHUHAI đã có động thái mới. Anh đã đăng tải khoảnh khắc vui vẻ cùng đồng đội trong show chương trình. Nam ca sĩ hài hước viết: "Tui bên nhạc viện mà. Khi bạn vui vẻ bắt đầu gieo niềm tin vào ai đó. Và kết quả là". Phía dưới bài viết, phần lớn khán giả vẫn tỏ thái độ không hài lòng khi nam ca sĩ thực hiện hình phạt không được đẹp.

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại