Thứ sáu, 19/07/2019 | 09:35
RSS

Nhà nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng bị vẽ bậy, bôi bẩn và ném rác

05-04-2019 14:58:05

Sáng 5/4, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan công an đã nhận được thông tin về việc nhà ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tại đường Lê Lợi thuộc quận này bị bôi bẩn.

Sáng 5/4, đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, cho biết cơ quan công an đã nhận được thông tin về việc nhà ông Nguyễn Hữu Linh - cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng tại đường Lê Lợi thuộc quận này bị bôi bẩn. Ông Hương cho hay sáng cùng ngày, công an đã tới hiện trường để kiểm tra và ghi nhận, cổng nhà ông Linh bị bôi bẩn, ném rác.

Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết hiện tại, gia đình ông Linh không có ai ở nhà. Khi công an đến ghi nhận tình hình thì không còn ai có hành vi đến ném rác, bôi bẩn nữa.

Trong khi vụ việc đang được xác minh thì nhà riêng của ông Linh tại số 30 đường Lê Lợi (phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang bị hàng trăm bạn trẻ quấy rối liên tục cả ngày lẫn đêm. Những người này đến trước căn nhà của ông Linh chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội.

Ngoài ra trong sáng sớm ngày 5/4, một dòng chữ có nội dung "ấu dâm" được sơn lên cánh cổng ngôi nhà của ông Linh. Dòng chữ này sau đó được các cán bộ công an phường Thạch Thang xóa nhưng vẫn còn để lại dấu vết.

Tụ tập vẽ bậy, bôi bẩn và ném rác nhà nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng
Cổng nhà ông Linh bị bôi bẩn. Ảnh: NLĐ
Tụ tập vẽ bậy, bôi bẩn và ném rác nhà nguyên Viện phó VKSND Đà Nẵng
Tụ tập chụp ảnh trước nhà ông Linh. Ảnh: Soha

Chị Hà Thị L, hàng xóm nhà ông Linh, cho hay từ khi vụ việc được phát giác và xác định ông Linh là người trong clip, rất nhiều người tìm đến để chụp ảnh.

"Họ cười đùa, đi xe ngược chiều, nói chuyện lớn tiếng làm ảnh hưởng đến những gia đình khác. Chúng tôi cũng bức xúc khi xem clip vụ việc nhưng mọi chuyện cần được chính quyền xử lý theo pháp luật", chị L nói.

Trước đó, ngày 2/4, mạng xã hội lan truyền đoạn clip trong thang máy, ghi lại cảnh một người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy một chung cư ở quận 4, TP HCM.

Trong clip, ghi nhận cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bước vào thang máy để di chuyển. Lúc này, có một người đàn ông trung niên cùng bước vào bên trong. Khi nhân viên bảo vệ vừa bước ra và cánh cửa thang máy khép lại thì gã đàn ông vừa cầm điện thoại tiến lại gần bé gái trong thang máy và có hành vi sàm sỡ, ôm hôn bé.

Công an quận 4, TP HCM sau đó đã xác định người đàn ông trên là Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng) và là cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng. Ông Linh đã bị triệu tập tới công an để lấy lời khai trong ngày 3/4. Tại cơ quan công an, ông Linh thừa nhận chính là người đàn ông trong clip và cho rằng hành động trên chỉ là "nựng" bé gái.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN