Thứ sáu, 30/09/2022 | 20:30
RSS

Nhà máy Sông Đà cung cấp nước trở lại cho người dân sau sự cố rò rỉ dầu

Thứ năm, 22/09/2022, 17:11 (GMT+7)

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà cho biết, đến nay nhà máy đã cung cấp nước trở lại cho người dân sau sự cố rò rỉ dầu xảy ra trước đó.

Sự kiện:
Hà Nội

Nhà máy Sông Đà cung cấp nước trở lại cho người dân sau sự cố rò rỉ dầu

Nhà máy nước sạch Sông Đà. Ảnh: Báo VietNamNet

Trao đổi với Báo Tuổi trẻ Online chiều ngày 22/9, ông Nguyễn Xuân Quý - tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) cho biết, sau khi ngừng cấp nước cho người dân trong đêm 21/9, đến 13h30’ chiều cùng ngày nhà máy đã cấp nước trở lại.

Theo ông Quý, nguyên nhân ngừng cấp nước là vì phát hiện nguy cơ ô nhiễm nguồn nước thô cung cấp cho nhà máy. Tuy nhiên, sau khi kiểm soát được tình hình, kiểm tra xét nghiệm nguồn nước các chỉ số không có gì bất thường, Viwasupco đã cấp nước trở lại cho người dân.

Trước đó, Báo VietNamNet thông tin, vào sáng 22/9, cư dân sống trong khu đô thị 90 Nguyễn Tuân (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) được ban quản lý tòa nhà thông báo về việc tạm ngừng cấp nước sạch. Nhận được thông tin, nhiều gia đình tá hỏa tìm xô, chậu tích nước.

Thông báo gửi đến các khu dân cư ở phía Tây Hà Nội Công ty nước sạch Sông Đà cho biết, vào khoảng 18h ngày 21/9, Viwasupco phát hiện có sự việc có thể tác động ảnh hưởng tới chất lượng nước thô cấp cho Nhà máy nước Sông Đà.

Để đảm bảo cấp nước an toàn, Viwasupco đã dừng cấp nước từ 21h30’ ngày 21/9 để kiểm tra, xử lý sự việc. Theo Viwaco, thời gian dự kiến cấp nước trở lại là vào ngày 22/9.

Liên quan đến vụ việc này, thông tin với Tạp chí Tri thức trực tuyến ngày 22/9, ông Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch UBND xã Quang Tiến (TP Hòa Bình) cho hay, địa phương vừa ghi nhận sự cố xe chở đá bị lật tại khu vực khe suối trên địa bàn xóm Văn Minh.

Theo đó, sự cố xảy ra lúc 18h ngày 21/9, do lái xe tự gây ra. Vụ việc không có thương vong về người nhưng khiến một lượng dầu máy của xe rò rỉ ra lòng suối. Khu vực này nằm trên hệ thống đường dẫn nước vào hồ Đầm Bài là nơi cấp nước xử lý cho nhà máy, gây ra nguy cơ ô nhiễm nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sạch sông Đà.

Sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo địa phương đã phối hợp với nhân viên của nhà máy nước để dùng phao chặn suối, đồng thời lấy mẫu nước tại 3 vị trí là điểm xe bị lật, điểm giữa và điểm cuối gần khu vực nước chảy vào nhà máy.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại