Chủ nhật, 03/12/2023 | 10:49
RSS

Thực hư thông tin Hà Nội cắt điện nhiều quận nội thành trong 3 ngày tới

Thứ bảy, 29/05/2021, 10:58 (GMT+7)

Lịch cắt điện tại Hà Nội tràn lan trên mạng xã hội trong bối cảnh đợt nắng nóng 38 độ C đang diễn ra khiến người dân cảm thấy lo lắng.

Thực hư thông tin Hà Nội cắt điện nhiều quận nội thành trong 3 ngày tới

Thông tin Hà Nội cắt điện nhiều nơi trong 3 ngày tới là không chính xác. Ảnh EVNHANOI.

Mới đây, trên một số trang điện tử, trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về lịch cắt điện luân phiên tại Hà Nội 3 ngày tới. Đáng chú ý trong đó, có một số nơi thuộc quận nội thành như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Cầu Giấy…

Trong bối cảnh, Hà Nội cũng như miền Bắc đang bước vào đợt nắng nóng 38 độ C, lịch cắt điện tràn lan trên mạng xã hội khiến người dân cảm thấy lo lắng.

Ngày 29/5, đại diện Tổng Công ty điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) cho biết đã nắm bắt được thông tin và khẳng định, những thông tin Hà Nội cắt điện luân phiên là hoàn toàn không chính xác.

“Khi nhiệt độ ngoài trời từ 36 độ C trở lên, EVNHANOI sẽ hoãn toàn bộ lịch cắt điện để phục vụ cải tạo, củng cố đường dây, trạm biến áp nhằm mục tiêu nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho lưới điện Hà Nội theo kế hoạch, trừ các trường hợp mất an toàn hoặc đe dọa gây sự cố”, đại diện EVNHANOI chia sẻ.

Theo vị đại diện, để đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định trong cao điểm Hè 2021, EVNHANOI đã chủ động rà soát tình hình cung ứng, lập kịch bản và sẵn sàng các giải pháp đảm bảo cấp điện trong mọi tình huống; Đồng thời tăng cường bố trí hàng nghìn ca trực 24/24 để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố.

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (khung giờ 11-14h và 18-23h hàng ngày); không sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ hệ thống điện của dân cư, lưới điện, trạm điện…

Đại diện EVNHANOI cho biết thêm, để chủ động tra cứu thông tin về lịch cắt điện trên địa bàn thủ đô, quý khách hàng truy cập website của EVNHANOI tại địa chỉ: https://evnhanoi.vn/search/power-cut

Nếu có bất kỳ thắc mắc trong quá trình sử dụng điện, khách hàng liên hệ qua tổng đài 19001288 (phục vụ 24/7) để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp với các thông tin chính xác nhất.

Triệu Quang
Theo Dân Việt