Thứ ba, 06/12/2022 | 14:35
RSS

Nguyên nhân vụ cháy loạt xe máy công ty may thiệt hại 10 tỷ đồng ở Nam Định

Thứ tư, 12/10/2022, 06:43 (GMT+7)

Công ty THHH May Youngor Smart Shirts Việt Nam (Khu công nghiệp Mỹ Trung, QL 10, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) vừa có báo cáo về vụ cháy hàng loạt xe máy xảy ra tại lán để xe trong công ty vào hôm 10/10.

Đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định cho biết, theo báo cáo của lãnh đạo Công ty, tổng số xe máy của công nhân bị cháy khoảng 500 (lớn gấp đôi ước tính ban đầu là 250 xe); phần lớn là xe ga, xe số và một phần nhỏ xe máy điện, trong đó có 70 xe bị hư hỏng một phần, còn lại là hư hỏng toàn bộ. Tổng thiệt hại quy ra tiền khoảng trên 10 tỷ đồng.

Nguyên nhân cháy được xác định là do một xe máy cũ trong số các xe trên tự phát cháy sau đó lan rộng ra. Đám cháy được dập tắt sau khi sự việc được phát hiện, với sự tham gia của cán bộ, công nhân viên của công ty, đội chữa cháy cơ sở và lực lượng cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh.

Nguyên nhân vụ cháy loạt xe máy công ty may thiệt hại 10 tỷ đồng ở Nam Định

 Tổng số xe bị cháy sau vụ hỏa hoạn lên tới 500 chiếc, gấp đôi số ước tính ban đầu. Ảnh: Báo Giao thông

Cũng theo báo cáo của Công ty THHH May Youngor Smart Shirts Vietnam, trước khi hỏa hoạn xảy ra, doanh nghiệp này có mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng, tài sản của công ty và tài sản cá nhân cho cán bộ công nhân viên. "Nhà máy đã liên lạc với bên bảo hiểm để tiến hành xác minh thiệt hại tài sản của cán bộ công nhân viên", báo cáo cho hay.

Trước đó, công ty này đã phát đi Thông báo về việc hỗ trợ phương tiện đi lại cho người lao động. Theo đó, từ ngày 11/10, công nhân viên nào sắp xếp được phương tiện đi làm Công ty sẽ hỗ trợ 30.000 đồng/người/ngày, nếu khoảng cách từ nhà đến công ty dưới 10 km; hỗ trợ 50.000 đồng/người/ngày nếu khoảng cách từ nhà đến công ty trên 10 km. Đối với công nhân viên không chủ động sắp xếp được phương tiện đi làm, Công ty sẽ có xe đưa đón.

Trước đó, sau khi sự cố hỏa hoạn xảy ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định Trần Anh Dũng cùng lãnh đạo Công an tỉnh, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Mỹ Lộc đã có mặt tại hiện trường và có cuộc làm việc với ban lãnh đạo Công ty may Youngor Smart Shirts Vietnam.

Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định đã chỉ đạo lãnh đạo Công an tỉnh, Ban quản lý Khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Mỹ Lộc khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân; thống kê cụ thể thiệt hại; hỗ trợ, ổn định tâm lý cho cán bộ, công nhân; sớm ổn định, duy trì hoạt động sản xuất. Trong đó, đề nghị lãnh đạo doanh nghiệp sớm làm việc với cơ quan bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi cho công nhân; xem xét hỗ trợ phù hợp cho công nhân giúp họ vượt qua khó khăn, yên tâm trở lại làm việc.

Hiện vụ việc vẫn tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hồng Nhung
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại