Thứ bảy, 15/06/2024 | 11:33
RSS

Giận bạn gái đi chơi không về, thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy căn hộ chung cư

Thứ hai, 26/09/2022, 11:14 (GMT+7)

Vũ gọi điện thoại nhưng bạn gái nói không về, Vũ giận quá đã đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị này sẽ lo lắng mà quay về. Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo, ngọn lửa bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ.

Sự kiện:
Long An

Giận bạn gái đi chơi không về, thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy căn hộ chung cư

Vụ cháy xảy ra tại căn hộ ở tầng 7, toà nhà chung cư tái định cư NOCT. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Lúc 23h07’ đêm ngày 25/9, Trung tâm Thông tin chỉ huy 114 Công an TP Hà Nội nhận được tin báo về vụ cháy tại căn hộ tại tầng 7, toà nhà chung cư tái định cư NOCT (tổ 14, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), do bà Nguyễn Thị L. (SN 1981, là chủ nhà).

Ngay khi nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy lập tức điều 8 xe chuyên dụng của Công an các quận Nam Từ Liêm, Tây Hồ và Đội Chữa cháy&CNCH Khu vực 2 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Nội) đến hiện trường dập lửa.

Giận bạn gái đi chơi không về, thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy căn hộ chung cư

Vụ cháy không thiệt hại về người tuy nhiên nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên người dân thấy khói bốc ra ngùn ngụt từ cửa sổ căn hộ trên nên nhanh chóng thông báo cho lực lượng chữa cháy, đồng thời cùng nhau đập cửa dùng bình xịt dập lửa. Do cháy vào lúc đêm muộn nên nhiều người dân sống ở chung cư tháo chạy tán loạn.

Đến khoảng 23h25' đám cháy được dập tắt hoàn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã hướng dẫn người dân từ các tầng di chuyển thoát nạn an toàn. Rất may vụ cháy không thiệt hại về người tuy nhiên nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục thống kê.

Giận bạn gái đi chơi không về, thanh niên đốt tủ quần áo gây cháy căn hộ chung cư

Hiện trường vụ cháy sau khi được dập tắt. Ảnh: Báo An ninh thủ đô

Về nguyên nhân vụ cháy, theo Báo An ninh thủ đô, bước đầu xác định là do Nguyễn Đình Hoàn Vũ (SN 1983; trú tại phường Tam Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) – hiện đang sinh sống cùng chị L. trong căn nhà xảy ra hỏa hoạn đã đốt tủ quần áo.

Tại cơ quan công an, Vũ khai cách đây một thời gian có quen biết với chị L., hai người có tình cảm với nhau. Tháng 4/2022, Vũ từ Đồng Nai ra Hà Nội sống với chị L tại căn hộ này. Quá trình sống chung, giữa 2 người đã nảy sinh mâu thuẫn.

Tối 25/9, chị L. đi chơi và Vũ gọi điện thoại nhưng chị L. nói không về. Vũ giận quá đã gọi điện thoại dọa đốt nhà chị L. Vũ dự định đốt tủ quần áo và quay clip gửi cho bạn gái với hy vọng chị L. sẽ lo lắng mà quay về. Tuy nhiên, khi đốt tủ quần áo thì ngọn lửa lại bùng phát nhanh và lan ra cả phòng ngủ. Vũ sợ hãi chạy ra ngoài hô hoán mọi người và gọi cứu hỏa.

Được biết, trước đó vào tối ngày 21/8, tại toà nhà chung cư tái định cư NOCT cũng đã xảy ra vụ cháy tại hộp công tơ điện tầng 7. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy cùng 1 xe cứu hộ cứu nạn của Công an quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm đến hiện trường dập lửa.

Quá trình chứa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp với Ban quản lý tòa nhà triển khai chữa cháy, đồng thời hỗ trợ người dân thoát nạn. Lực lượng chữa cháy cứu được 7 người và hướng dẫn 8 người tự thoát nạn.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại