Thứ bảy, 04/02/2023 | 00:38
RSS

Cháy chung cư 37 tầng ở Hà Nội, hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy

Thứ tư, 01/08/2018, 07:36 (GMT+7)

Tối 31/7 xảy ra vụ cháy ở tầng 15 của chung chư 37 tầng tại số 143 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội khiến hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy.

Cháy chung cư 37 tầng ở Hà Nội, hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy
Cháy chung cư 37 tầng ở Hà Nội hàng trăm người hoảng loạn tháo chạy. Ảnh VOV

Vụ việc xảy ra vào khoảng 20h30 phút ngày 31/7, tại chung cư số 143 đường Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội.

Thời điểm trên, người dân phát hiện có chuông báo cháy, khoảng 3 phút thì có thông báo chập điện ở tầng 15 bên dãy phòng chẵn nên người dân nhanh chóng di chuyển, bỏ chạy xuống sân tòa nhà, Thời đại đưa tin.

Ít phút sau, Phòng CSPCCC số 9 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa. Theo anh An (một người dân) cho biết, toà nhà có 37 tầng, 3 tầng làm dịch vụ còn 34 tầng là dân ở. 

Được biết, ngay khi ngọn lửa hình thành, chuông báo cháy đã lập tức hoạt động, đồng thời đơn vị quản lý tòa nhà cũng đã nhanh chóng thông báo sự cố qua hệ thống loa, giúp cư dân nắm bắt thông tin, di chuyển hết xuống sảnh, theo báo An ninh thủ đô.

Mặc dù lúc này trời mưa khá to nhưng lực lượng CS PCCC đã kịp thời đến hiện trường, triển khai phương án chữa cháy. Do đám cháy nhỏ và điểm cháy không quá phức tạp nên ngọn lửa nhanh chóng được dập tắt, không xảy ra thiệt hại lớn về  tài sản.

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, sự cố hỏa hoạn xảy ra do chập điện; song theo chỉ huy phòng CS PCCC số 9, đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng các thiết bị cảnh báo cháy của tòa nhà, cũng như ý thức của cư dân.


Xem thêm v
ụ cháy xe ô tô khách: Người thân gào khóc cạnh hiện trường thai phụ mắc kẹt​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN