Thứ sáu, 31/03/2023 | 00:28
RSS

Nạn nhân bị tổn thương não trong vụ cháy chung cư Carina vẫn chưa biết vợ con đều tử vong

Thứ ba, 03/04/2018, 16:45 (GMT+7)

Là người còn sống duy nhất trong gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy chung cư Carina, đến nay, sức khỏe anh N. đã dần ổn định. Nhưng anh vẫn không hề biết cả vợ con đều đã tử vong.

bệnh nhân tổn thương não trong vụ cháy chung cư Carina đã hồi phục
Bệnh nhân bị tổn thương não sau vụ cháy chung cư Carina đang được điều trị tại BV Chơ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh). Ảnh: VTC

Người đàn ông ấy là Lê Phan Trọng N. (30 tuổi) người còn sống duy nhất trong gia đình có 3 người tử vong trong vụ cháy kinh hoàng ngày 23/3 ở chung cư Carina Plaza (TP. Hồ Chí Minh).

Trả lời trên Trí thức trẻ, đại diện Bệnh Chợ Rẫy cho biết, một số thông tin trên báo nói bệnh nhân Nhân chết não là hoàn toàn không chính xác. Bệnh viện không cung cấp thông tin này.

Bệnh nhân N. nhập viện được các bác sỹ chuẩn đoán là bị tổn thương não. 

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cũng cho biết anh N. đã mở mắt, sinh hiệu ổn định, nhận biết được nhưng vẫn còn thở qua nội khí quản, tiếp tục được theo dõi bỏng hô hấp.

Trước đó, ngày 23/3, anh N. nhập viện với tình trạng bị tổn thương não và bỏng hô hấp nặng, hôn mê và phải thở máy, tiên lượng xấu. Rất may mắn là sau thời gian điều trị  tích cực, bệnh nhân đã dần hồi phục, sức khỏe đang tốt hơn.

bệnh nhân tổn thương não trong vụ cháy chung cư Carina đã hồi phục 2
Ông Lê Văn Ngà, cha của bệnh nhân N. Ảnh: Trí thức trẻ

Trả lời PV VTC News, ông Lê Văn Ngà (59 tuổi, ngụ đường Phạm Hùng, TP.HCM), cha của bệnh nhân N. cho biết:

“Những ngày qua, hai vợ chồng tôi liên tục thay nhau lên Bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc cho con. Gia đình Nhân giờ được mỗi nó thôi vì vợ con và em nó đã thiệt mạng trong vụ cháy. Nó là niềm hi vọng cuối cùng của gia đình nên chúng tôi sẵn sàng bỏ hết tất cả tiền của, công sức để lo chạy chữa cho con dù biết bệnh tình rất nặng". ông Ngà chia sẻ.

Chia sẻ với PV Trí thức trẻ bà Ly (61 tuổi), mẹ Anh N. cho biết từ khi tỉnh lại, dù chưa nói được, phải giao tiếp bằng giấy nhưng anh N. liên tục hỏi thăm vợ con. Bà phải nói dối là vợ con anh N vẫn ổn để anh yên tâm điều trị. Tuy nhiên vợ chồng bà không biết sẽ nói dối con đến bao giờ vì sớm muộn khi biết được sự thật, bà Ly lo lắng con khó vượt qua được cú sốc lớn này.

Hiện anh N. đang nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu cùng hai bệnh nhân khác cũng là nạn nhân vụ cháy chung cư Carina là Đào Thị Kim L. (60 tuổi) và Trần Yến M. (34 tuổi).


Xem thêm Sốc: Hà Nội xảy ra 4 vụ cháy nghiêm trọng trong một ngày

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN