Thứ sáu, 19/04/2024 | 16:16
RSS

Nguyên nhân vụ cháy chợ Voi ở Hà Tĩnh khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi

Thứ bảy, 03/08/2019, 10:27 (GMT+7)

Chợ Voi trên địa bàn xã Kỳ Phong, Kỳ Anh, Hà Tĩnh bất ngờ cháy lớn trong đêm, khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi

Chợ Voi bốc cháy trong đêm. Ảnh: Infonet

Sáng ngày 3/8, ông Võ Tiến Thạch - Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết, tại chợ Voi nằm trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy khiến 8 ki-ốt bị thiêu trụi.

Theo đó, khoảng 23h đêm 2/8, người dân phát hiện tại một ki-ốt ở chợ Voi bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ngay sau đó người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng đến giải quyết vụ việc.

Thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát từ các ki ốt buôn bán hàng vàng mã và trái cây ở góc chợ, sau đó lan nhanh sang khu vực khác.

Nguyên nhân vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: GĐ&XH

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã điều 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát PCCC Công an Hà Tĩnh cũng được điều động đến hiện trường, cùng với người dân  để tham gia dập lửa và sơ tán đồ đạc ra khỏi khu vực chợ.

Sau gần 2h nỗ lực cơ quan chức năng cùng với người dân đã cơ bản khống chế được đám cháy. May mắn vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, 8 ki-ốt trong chợ bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân vụ cháy chợ ở Hà Tĩnh khiến nhiều ki ốt bị thiêu rụi

Lực lượng chức năng cùng người dân khống chế đám cháy. Ảnh: GĐ&XH

Vị Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong thông tin thêm: "Nguyên nhân vụ cháy khả năng là do chập điện gây ra. Hiện tại, cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại về tài sản cũng như tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy".

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN