Thứ năm, 28/01/2021 | 12:18
RSS

Nguyên nhân đại gia 'Thiện Soi', chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt

Thứ tư, 02/12/2020, 08:09 (GMT+7)

Đến 21h ngày 1/12, việc khám xét bên trong căn biệt thự có tên "Thiện Soi" sau khi ông Lê Thái Thiện bị bắt vẫn đang được tiếp tục.

Một lãnh đạo Viện KSND thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Thái Thiện bị bắt và khám xét nơi ở về hai tội "cho vay nặng lãi" và "rửa tiền". Thời hạn bắt tạm giam là 2 tháng. Những lệnh này đã được Viện KSND thị xã Phú Mỹ phê chuẩn.

Đến 21h ngày 1/12, việc khám xét bên trong căn biệt thự có tên "Thiện Soi" của ông Lê Thái Thiện vẫn đang được tiếp tục. Cơ quan CSĐT đã thu giữ nhiều tài liệu trong nhà ông Thiện.

Theo tìm hiểu, trước đó, ông Lê Thái Thiện bị tố cáo "cho vay nặng lãi", với lãi suất lên 3,5%/ngày, tương đương 105%/tháng. Những người vay tiền của ông Thiện cũng tố cáo ông này dọa dẫm, ép buộc họ vừa phải trả lãi, vừa phải ủy quyền đất hay giao "sổ đỏ" cho ông ta.  

Nguyên nhân đại gia 'Thiện Soi', chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt
Bên ngoài và bên trong căn biệt thự. Ảnh: Tuổi Trẻ & PLO

Tối 1/12, người dân sống dọc QL51 đoạn qua khu vực thôn Láng Cát, xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xôn xao theo dõi cuộc khám xét. 

Ông Thiện nổi tiếng với công trình xây dựng căn biệt thự mặt tiền QL51, xã Tân Hải với kiến trúc như cung điện, một phần dát vàng. Ông cũng được biết đến với nhiều sở thích sưu tầm đồ cổ, xe hơi, làm từ thiện…

Trước đó một ngày, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cũng bắt bà Trần Thị Kim Loan, ngụ Vũng Tàu- vợ một cựu giám đốc sở tỉnh này về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, số tiền được cho là lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN