Thứ tư, 18/05/2022 | 13:54
RSS

Nguyễn Hữu Linh sắp hầu tòa vì dâm ô bé gái trong thang máy

Thứ sáu, 14/06/2019, 07:23 (GMT+7)

Sắp tới phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh (Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) về tội dâm ô bé gái sẽ được diễn ra.

Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái sẽ được xử như thế nào?
Phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Hữu Linh sẽ diễn ra vào ngày 25/6. Ảnh: Thanh Niên

Thông tin trên Thanh Niên, TAND Q.4 (TP.HCM) sẽ xét xử sơ thẩm vụ án 'dâm ô người dưới 16 tuổi' đối với bị cáo ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) vào sáng ngày 25/6.

Cụ thể, phiên tòa do Phó chánh án TAND Q4, ông Nguyễn Hải Nam làm chủ tọa. Ngoài ra, vụ án sẽ được TAND Q.4 đưa ra xét xử kín. Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị TAND Q.4 đưa ra xét xử theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Quyết định đưa vụ án ra xét xử đã được tòa tống đạt cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh. Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Hữu Linh là phạm tội lần đầu và thuộc trường hợp ít nghiêm trọng; không có tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự.

Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Hữu Linh từng sử dụng tên giả để giấu đi thân phận thật của mình. Cụ thể, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy để ở. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C. (SN 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…Thấy bé gái sợ sệt ông Linh buông ra. Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại.

Sau khi nghe cháu bé kể sự việc, gia đình bé gái đề nghị ban quản lý chưng cư rà soát lại camera, phát hiện ông Linh là người có hành vi không chuẩn mực. 

Ban quản lý chung cư cho người rà soát các căn hộ liên quan và kiểm tra thẻ chung cư vào thang máy để xác định căn hộ ông Linh sử dụng. Ban quản lý chung cư phải cắt điện để mời người đàn ông liên quan đến làm việc.

Theo tờ Tuổi trẻ, sau khi được cho xem lại camera với những hình ảnh đã được lưu lại, ông Linh thừa nhận người trong clip chính là mình và xin lỗi cha mẹ, gia đình bé gái.

Tuy nhiên, do sợ mất danh dự nên ông Linh đã khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, có số CMND là 20003347 do Công an tỉnh Quảng Nam cấp tháng 10/2007. Sau đó, đến 18h, ông Linh trở về Đà Nẵng vì máy bay đã được đặt vé khứ hồi từ trước.

Đến ngày 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện đồng thời khai nhận tên thật của mình là Nguyễn Hữu Linh, và xác nhận mình chính là người trong clip phát tán trên mạng xã hội cũng như thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Cơ quan tố tụng quận 4 thể hiện quan điểm rằng hành vi của Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương. Theo lãnh đạo TAND quận 4, hiện Nguyễn Hữu Linh đang tạm trú tại quận 2 và thường xuyên trình diện chính quyền địa phương.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN