Thứ sáu, 29/05/2020 | 08:57
RSS

Ai là luật sư của bị can Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa sắp tới?

04-06-2019 14:45:08

TAND quận 4 (TP.HCM) đã làm thủ tục và cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư của ông Nguyễn Hữu Linh liên quan vụ án "Dâm ô với trẻ em dưới 16 tuổi".

Ngày 4/6, nguồn tin Tiền Phong xác nhận TAND quận 4 (TPHCM) đã làm thủ tục và cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TPHCM) để bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng).

Trước đó, ngày 22/5, Viện KSND quận 4 (TPHCM) đã chuyển hồ sơ truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng) sang TAND quận 4.

Cơ quan tố tụng quận 4 xác định hành vi của bị can Nguyễn Hữu Linh là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi. Hành vi của bị can làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự xã hội tại địa phương.

Ngoài ra, bản cáo trạng cũng xác định bản thân bị can Nguyễn Hữu Linh là người từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng lại vi phạm pháp luật, gây dư luận xấu ảnh hưởng đến ngành nên cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục, phòng ngừa chung.

Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị hại không yêu cầu xử lý vụ việc cũng như yêu cầu bồi thường dân sự.

bị can Nguyễn Hữu Linh
Ông Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: Dân Việt

Như đã thông tin, chiều 2/4, một đoạn clip dài gần 1 phút đăng tải cảnh một bé gái khoảng 7 tuổi bị một người đàn ông đi cùng thang máy có hành vi sàm sỡ, ôm hôn.

Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xác định ông Linh là người trong đoạn clip nên đã mời tới trụ sở làm việc. Qua làm việc, ông này thừa nhận những hành vi như đoạn clip phát tán trên mạng. Tuy nhiên, ông Linh cho rằng mình thấy bé gái dễ thương nên “nựng” chứ không có hành vi dâm ô hay sàm sỡ.

Tuy nhiên khi đủ căn cứ, tối 21/4, Công an quận 4, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Linh về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo Điều 146 BLHS năm 2015. Vào sáng 25/5, ông Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, ngụ TP.Đà Nẵng, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) đã đến TAND quận 4 (TP.HCM) để nhận quyết định triệu tập liên quan vụ án "Dâm ô với trẻ em dưới 16 tuổi".

Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng mặc quần tây xanh đen, áo sơ mi xám. Ông này còn đeo khẩu trang, đội mũ đen và kính đen kín mít bước vội khi ra vào cổng tòa án. Hiện vụ án đã hoàn tất cáo trạng, theo khoản 1 điều 146 BLHS 2015. Theo quy định tại khoản này, có thể phải đối diện với mức án cao nhất đến 3 năm tù.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN