Thứ hai, 18/11/2019 | 06:54
RSS

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh nói gì?

10-06-2019 07:52:55

Trước phiên tòa xét xử sắp diễn ra, Luật sư bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh đã lên tiếng.

Luật sư bào chữa cho Nguyễn Hữu Linh nói gì?
Nguyễn Hữu Linh sắp hầu tòa. Ảnh: NĐT

Ngày 9/6, trao đổi trên báo Người Đưa Tin, luật sư Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM) xác nhận ông là người bào chữa cho bị can Nguyễn Hữu Linh (nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng) trong phiên xét xử sắp tới.

Luật sư Học cho biết ông đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa, hiện ông chưa tiếp cận được hồ sơ vụ án nên chưa chia sẻ gì thêm. Với trọng trách là luật sư bào chữa, ông sẽ làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình.

Ngày 22/5, sau một tháng khởi tố, VKSND TP HCM cho biết đơn vị VKSND quận 4 đã chuyển hồ sơ truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, ngụ TP Đà Nẵng) sang TAND quận 4 để điều tra xử lý về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Đồng thời, ông Linh đã bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Hiện thẩm phán chưa lên lịch đưa vụ án ra xét xử cũng như chưa quyết định hình thức xét xử là kín hay công khai. 

Trước đó, trưa ngày 1/4/2019, bị can Nguyễn Hữu Linh đi từ Đà Nẵng vào TPHCM rồi đến nhà con trai ở chung cư Galaxy để ở. Đến 21h cùng ngày, Nguyễn Hữu Linh về chung cư Galaxy và vào thang máy để đi lên tầng 11.

Khi vào thang máy, Nguyễn Hữu Linh gặp cháu N.K.C. (SN 2013) đi mua đồ giúp mẹ trở về và từ tầng trệt tòa nhà đi lên căn hộ của mình. Lúc này, Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ cháu bé như ôm, hôn vào má, sờ vào đùi…Thấy bé gái sợ sệt ông Linh buông ra. Khi bé gái bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại.

Sau đó, khi thang máy mở, cháu bé đã bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong gần 1 phút, được máy quay an ninh trong thang máy ghi lại. Sau đó, đoạn clip đã bị phát tán trên mạng gây phẫn nộ dư luận.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN