Thứ ba, 21/01/2020 | 19:14
RSS

Diễn biến nóng vụ gã đồ tể h.iếp d.âm bé gái 10 tuổi ở vườn chuối

13-06-2019 21:40:29

Công an TP Hà Nội đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố gã đồ tể hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở vườn chuối tại huyện Chương Mỹ gây phẫn nộ dư luận.

Gã đồ tể hiếp dâm bé gái 10 tuổi ở vườn chuối bị đề nghị truy tố
Nguyễn Trọng Trình tại cơ quan công an. Ảnh: VTC News

Ngày 13/6, Công an TP Hà Nội đã chuyển kết luận điều tra và toàn bộ hồ sơ vụ hiếp dâm bé gái 9 tuổi ở huyện Chương Mỹ tới VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú xã Hòa Xá, huyện Chương Mỹ) với khung hình phạt tù 20 năm, chung thân tới tử hình về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Theo kết quả điều tra, khoảng 10h30 ngày 24/2, Trình lái xe máy không biển kiểm soát từ tỉnh lộ 419 hướng từ thị trấn Chúc Sơn đi xã Quảng Bị. Khi đi đến nghĩa trang xã Hợp Đồng (Chương Mỹ), Trình thấy cháu V.N.Q. (SN 2009, trú tại địa phương) đang đi bộ nên nảy sinh ý định hãm hiếp cháu bé. Lúc này, Trình dừng xe giả mạo là bạn của bố cháu Q. và nói cháu lên xe để chở về nhà.

Sau khi cháu bé Q. lên xe, Trình chở bé đến một vườn chuối (thôn Bà Trượng, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ) cách nhà khoảng 5km, khống chế nạn nhân và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Sau khi thực hiện xong hành vi thú tính của mình, Trình bỏ mặc nạn nhân ra về. Còn bé Q. được một người dân đưa về nhà và được người thân đưa đến cơ quan chức năng trình báo vụ việc. Kết quả giám định cho thấy, bé Q. bị tôn hại sức khỏe là 9 % (gãy 1/3 xương quay tay phải 6%, sẹo phần mềm tại tầng sinh môn 3%)... Nạn nhân bị rách màng trinh vị trí 3 giờ, 5 giờ, 6 giờ và 8 giờ.

Sau khi gia đình nạn nhân trình báo, Công an huyện Chương Mỹ đã triệu tập Trình lên làm việc. Trình đã khai nhận hành vi sờ người, bịt miệng, bẻ tay nhưng không thừa nhận hành vi hiếp dâm cháu bé.

Sau 9 ngày tạm giam để điều tra về hành vi "Dâm ô người dưới 16 tuổi", bị can này được tại ngoại. Việc Trình từng có tiền án và bị khởi tố tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" nhưng được tại ngoại, khiến nhiều người không đồng tình vì lo ngại kẻ này có thể gây nguy hiểm cho xã hội.

Đến ngày 25/3, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố Hà Nội phê chuẩn quyết định chuyển tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" sang tội danh "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" đối với bị can Nguyễn Trọng Trình.

Về sự việc trên, UBND Thành phố Hà Nội đề nghị kiểm điểm nghiêm trách nhiệm của Công an huyện Chương Mỹ về vụ bé gái 9 tuổi bị xâm hại. Bên cạnh đó, VKSND Hà Nội kỷ luật Phó viện trưởng VKSND huyện Chương Mỹ và kiểm sát viên thụ lý vụ án này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN