Thứ ba, 27/09/2022 | 17:32
RSS

Nguyễn Hồng Nhung nhắc lại sự cố ảnh nóng: Đây là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi khi chọn sai người

Thứ tư, 21/07/2021, 08:37 (GMT+7)

"Lỗi đó là của tôi. Tôi không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì" – Nguyễn Hồng Nhung chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Duyên phận, ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung đã tâm sự về sự nghiệp của mình, trong đó nhắc đến biến cố lớn nhất cuộc đời cô là lộ ảnh nóng.

Tôi vẫn đi hát, lao vào các cuộc thi như Giọng hát hay Hà Nội Tiếng hát truyền hình… nhưng đều trượt hết

Có rất nhiều điều tôi ấp ủ suốt mười mấy năm nay, kể từ ngày rời khỏi quê hương. Đó là nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương và nhớ tất cả anh chị em đồng nghiệp nhưng vì xa xôi cách trở nên không tâm sự được. Tới ngày hôm nay tôi mới được ngồi tại Việt Nam để tâm sự cùng khán giả truyền hình.

Sự nghiệp của tôi bắt đầu từ khi còn rất nhỏ. Ngay từ hồi 5, 6 tuổi tôi đã lên chương trình Bông hoa nhỏ trình diễn. Tôi nổi tiếng từ khi ấy, đi ra đường ai cũng nhận ra tôi hát Bông hoa nhỏ.

Đi học, tôi như một con chim sơn ca trong trường, luôn được gọi đi hát và mang giải thưởng về. Từ đó, tôi bắt đầu sinh hoạt tại các câu lạc bộ văn nghệ thiếu nhi và đi theo con đường chuyên nghiệp.

Tôi vẫn đi học văn hóa đầy đủ nhưng được bố mẹ cho học thanh nhạc ở trường Văn hóa Nghệ thuật suốt 10 năm. Bên cạnh đó, sau khi học xong phổ thông, tôi còn học tiếp ngành thiết kế thời trang Đại học Mở.

Gen hội họa trong tôi được thừa hưởng từ bố tôi là kiến trúc sư, nên tôi khá mê hội họa. Nhưng tôi vẫn đi hát, lao vào các cuộc thi như Giọng hát hay Hà Nội, Tiếng hát truyền hình… nhưng đều trượt hết. Sau đó, tôi mới tham gia Sao mai điểm hẹn.

Lỗi đó là của tôi. Tôi không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì

Sao mai điểm hẹn là gameshow đã đưa tên tuổi tôi đến với khán giả nên tôi nhớ mãi. Trong 12 thí sinh thi cùng tôi năm đó, ai cũng có màu sắc riêng, như Tùng Dương, Cao Thái Sơn, Ngọc Khuê, TháMỹ Dung...

Chương trình còn mời được huấn luyện viên từ Thái Lan về dạy cho chúng tôi để mỗi tuần thi phải hát một dòng nhạc khác nhau xem ai tốt nhất, tỏa sáng nhất rồi loại dần dần.

Cái mới nhất của Sao mai điểm hẹn năm đó là lần đầu tiên khán giả nhắn tin bình chọn chứ hội đồng nghệ thuật không chấm thi. Họ chỉ góp phần đưa ra ý kiến thôi.

Qua 12 tuần thi, tôi lọt được vào top 5. Đó là cả một vấn đề vì tâm lý của tôi rất bất ổn. Tôi lo sợ, có nhiều áp lực trong chính bản thân cuộc sống của mình, chứ về kinh nghiệm chinh chiến, biểu diễn thì tôi không sợ.

Tuy nhiên, chương trình này vẫn là một trải nghiệm lớn trong cuộc sống của tôi. Chúng tôi được cùng nhau rèn luyện về kỹ năng trình diễn, ca hát, vũ đạo. Huấn luyện viên nước ngoài khiến tôi nhận ra, tuy mình được học trường lớp từ trước nhưng vẫn rất non kém, sơ khai.

Nghề nào cũng có cái khó, tôi không dám so sánh, nhưng thực sự tôi thấy nghệ sĩ Việt hay sống bằng cảm xúc, làm nghề bằng cảm xúc, chưa đủ chuyên nghiệp.

Thời gian đó tôi còn trẻ, chưa đủ va vấp như bây giờ nên cách đối diện với các vấn đề trong cuộc sống vẫn rất va vấp.

Về biến cố chấn động xảy ra với tôi ngày đó, tôi nhắc lại, đây là sai lầm lớn nhất cuộc đời tôi khi đặt niềm tin sai người. Tất nhiên, lỗi đó là của tôi. Tôi không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì. Tôi đã chọn sai người và sai tình yêu.

Tùng Ninh
Theo Giadinh.net