Thứ hai, 24/02/2020 | 18:20
RSS

Nguyên hiệu trưởng trường mầm non 'mất tích' cùng món nợ khổng lồ

24-05-2019 09:50:42

Công an tỉnh Cà Mau vừa có thông báo truy tìm nguyên Hiệu trưởng mầm non bị tố giác lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền tỷ đã bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

Bị tố giác lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tiền tỷ, nguyên Hiệu trưởng mầm non 'mất tích'
Truy tìm nguyên hiệu trưởng Trường Mầm non Rạng Đông (xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Ảnh: Dân Trí

Thông tin trên Báo Giao Thông, tối 23/5, Công an tỉnh Cà Mau vừa có thông báo truy tìm bà Trịnh Kim Phới, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Rạng Đông (xã Tắc Vân, TP. Cà Mau, Cà Mau) đã bỏ nhiệm sở nhiều ngày.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang thụ lý xác minh tố giác về tội phạm đối với bà Trịnh Kim Phới (SN 1982, ngụ phường Tân Thành, TP. Cà Mau, Cà Mau, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Rạng Đông) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” với số tiền trên 2 tỷ đồng. Theo Cơ quan điều tra, qua xác minh hiện nay bà Phới bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Do đó, Cơ quan điều tra thông báo truy tìm bà này.

Trước đó như Dân Trí đưa tin, ngày 5/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cà Mau có nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Trịnh Kim Phới. Trong thời gian chờ giải quyết đơn xin thôi việc thì bà Trịnh Kim Phới đã tự ý bỏ nhiệm sở vào cùng ngày nộp đơn.

Sau đó, bà Trịnh Kim Phới đã bị kỷ luật bằng hình thức “buộc thôi việc”, vì tự ý nghỉ việc trên 20 ngày không lý do, không điều hành công việc của nhà trường. Đồng thời, có đơn tố cáo vị hiệu trưởng này nợ hơn 600 triệu đồng.

Cụ thể, chủ một tiệm tạp hóa đã gửi đơn tố cáo đến Phòng GD&ĐT TP Cà Mau về việc bà Phới mua hàng hóa cho trường mầm non còn nợ 43 triệu đồng. Sau khi nhận được tố cáo, cơ quan chức năng đã vào cuộc xác minh.

Qua làm việc, hiệu phó và kế toán của trường Mầm non xác nhận, trường không mua, cũng như không nhận số hàng như hóa đơn chủ tiệm tạp hóa cung cấp.

Ngoài ra, Phòng cũng nhận đơn của bà T.T.A.T. tố cáo bà Phới về hành vi lừa đảo, lạm dụng chiếm đoạt tài sản. Bà Phới được cho là mượn danh lãnh đạo để lừa đảo vay mượn tổng số tiền hơn 575 triệu đồng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN