Thứ hai, 06/07/2020 | 14:48
RSS

Hiệu trưởng dựng rạp cưới cho con chiếm hết lòng đường suốt 3 ngày

Thứ bảy, 27/04/2019, 20:26 (GMT+7)

Nhiều người tỏ ra bức xúc khi tuyến đường liên xã bị ách tắc, nhiều người phải đi vòng đường khác chỉ vì gia đình thầy hiệu trưởng chiếm dụng suốt 3 ngày để tổ chức đám cưới cho con gái.

Hải Phòng Hiệu trưởng chiếm dụng lòng đường dựng rạp đám cưới con suốt 3 ngày
Ảnh: VTC.

Theo phản ánh của người dân xã Thụy Hương (huyện Kiến Thụy, Hải Phòng), suốt 3 ngày qua, giao thông trên trục đường liên xã đi Thụy Hương, Kiến Quốc của huyện Kiến Thụy, lối đi thông ra trường THPT Thụy Hương bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nguyên nhân là do rạp đám cưới dài cả trăm mét của gia đình ông Vũ Văn Thành – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Phương (Kiến Thụy, Hải Phòng).

Thông tin trên VTC, tuyến đường này được coi là huyết mạch liên xã chạy qua 3 xã Thụy Hương, Kiến Quốc và Du Lễ. Mặc dù gia đình đã rất cẩn thận đặt biển có dòng chữ “Nhà có đám, xin vui lòng đi hướng khác” nhưng vẫn không làm dịu những bức xúc của dân cư ở đây.

Theo người dân khu vực, do rạp đám cưới dựng choán gần hết lòng đường nên việc đi lại của người dân trong 3 ngày trở lại đây gặp nhiều khó khăn. Có người phải đi xe lên vỉa hè, suýt ngã. Ô tô, thậm chí cả xe máy phải quay đầu rẽ lối ngã 4 đường mới Thụy Hương- Đông Phương cách đó gần 1km.

Một người dân gần nhà ông Thành cho biết, đám cưới con gái ông Thành với hàng trăm mâm cỗ, ăn uống linh đình 3 ngày. Ông Thành không thuê nhà hàng, khách sạn mà tận dụng lòng đường, lối đi công cộng để dựng rạp.

Hải Phòng Hiệu trưởng chiếm dụng lòng đường dựng rạp đám cưới con suốt 3 ngày 2
​Rạp đám cưới của gia đình thầy hiệu trưởng dựng lên choán gần hết đường liên xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng trong suốt 3 ngày. Ảnh: Tuổi trẻ.

Trao đổi với báo Tuổi trẻ, ông Ngô Duy Thiếu - chủ tịch UBND xã Thụy Hương - thừa nhận có sự việc này và cho biết việc sử dụng lòng đường như vậy là sai. Theo ông Thiếu, rạp đám cưới này là của gia đình ông Vũ Văn Thành - hiệu trưởng Trường tiểu học Đông Phương - và gia đình này cũng có trao đổi với địa phương nhưng đơn vị cũng yêu cầu gia đình làm sao phải đảm bảo giao thông khu vực. Tuy nhiên, thực tế rạp đám cưới của gia đình ông Thành đã khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn.

"Việc dựng rạp lên như vậy là sai, anh em chúng tôi có nhắc nhở nhưng gia đình cũng cứ ý kiến là không còn vị trí nào nữa" - ông Thiếu cho hay.

Đáng chú ý, cách đây ít ngày, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản yêu cầu UBND các địa phương sớm nghiên cứu phương án xây dựng những khu sinh hoạt cộng đồng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong những dịp liên hoan, hiếu, hỉ.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu Ban An toàn giao thông, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các địa phương tăng cường tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ đến người dân.

Yêu cầu các tổ chức, cá nhân không tự ý sử dụng vỉa hè, lòng đường trái quy định để tổ chức các hoạt động cộng đồng. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng lòng đường, vỉa hè để tổ chức các hoạt liên hoan, hiếu hỉ thì phải xin phép, để các cơ quan chức năng có phương án tổ chức bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN