Thứ năm, 28/09/2023 | 05:57
RSS

Nguyên Bí thư tỉnh ủy Bình Định bị đề nghị kỷ luật

Thứ năm, 27/04/2017, 21:36 (GMT+7)

UBKT Trung ương đề nghị kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thiện vì đã để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc quy hoạch bổ sung, xếp lương cán bộ.

Ngày 27/4, UBKT Trung ương đã gửi đi thông cáo báo chí về những quyết định, kết luận trong kỳ họp thứ 14 vừa qua. Theo kết luận của UBKT, ông Nguyễn Văn Thiện - Ủy viên TW Đảng - Bí thư tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010-2015 trong thời gian cương vị đã để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong một số vấn đề như bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm các trường hợp cán bộ không đủ điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định đặt ra.

Đồng thời, kết luận cũng đưa ra, ông Lê Hữu Lộc với cương vị Phó Bí thư tỉnh ủy, Bí thư BCS Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2011-2016 đã để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc tuyển dụng, sắp xếp lương công chức không đúng với quy định.

Nguyên Bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Định - Nguyễn Văn Thiện.

Theo đó, căn cứ vào quy định 181 Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đối với Đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đã quyết định hình thức kỷ luật khiển trách với ông Lê Hữu Lộc, đồng thời đề nghị Ban Bí thư thi hành việc kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Thiện theo đúng thẩm quyền.

Bên cạnh đó, UBKT Trung ương còn yêu cầu BTV tỉnh Bình Định cùng ông Lê Kim Toàn (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy) phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc về các khuyết điểm có liên quan.

Như đã đưa tin trước đó, người dân đã tố cáo vi phạm của ông Nguyễn Văn Thiện và ông Lê Kim Toàn, cho rằng những người thân của ông Toàn đã được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng một cách bất thường.

Trong 20 tháng, bà Lê Thị Điển - vợ ông Toàn từ một giáo viên đã được bổ nhiệm liên tục qua các chức vụ, lên làm Phó giám đốc Sở GD&ĐT. Chị ông Toàn là bà Lê Thị Kim Mai dù không đủ tuổi cho toàn nhiệm kỳ nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Em ông Toàn là Lê Thị Vinh Hương từ trưởng phòng của Sở Khoa học và công nghệ lên vị trí Phó giám đốc Sở Lao động thương binh & Xã hội. Ông Nguyễn Đức Toàn (chồng bà Lê Thị Vinh Hương - em rể ông Toàn) từ cán bộ phường lên vị trí Trưởng phòng Tài Nguyên & Môi trường TP Quy Nhơn.

Đơn tố cáo cũng đề nghị làm rõ vi phạm về việc kết nạp Đảng, bổ nhiệm như  ông Nguyễn Văn Cảnh - ĐBQH.

Chỉ trong 5 tháng, ông Cảnh được đặc cách tuyển dụng không qua thi tuyển và được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định.

Tiếp đó, ông Cảnh được điều về làm ủy viên chuyên trách Ủy ban KHCN & MT của Quốc hội. Mới đây, ông Cảnh xin nghỉ đại biểu chuyên trách và đã được chấp nhận.

Công Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus