Thứ tư, 27/10/2021 | 08:04
RSS

Đề nghị kỷ luật đối với Nguyên Bí thư tỉnh Hà Tĩnh cùng hàng loạt cán bộ sai phạm

Thứ sáu, 14/04/2017, 21:43 (GMT+7)

Trong cuộc họp thứ 13 của UBKT Trung ương được diễn ra tại Hà Nội vừa qua đã đề nghị kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự - Nguyên Bí thư tỉnh Hà Tĩnh về hàng loạt sai phạm trước đó của ông này.

Trong hai ngày làm việc 12 và 13/4 diễn ra tại Hà Nội UBKT Trung ương đã họp kỳ thứ 13 do ông Trần Quốc Vương làm chủ nhiệm Ủy ban. Tại cuộc họp đã kết luận những vi phạm của ông Võ Kim Cự là vô cùng nghiêm trọng, đồng thời kỷ luật hàng loạt cán bộ Bộ TN&MT.

Đối với ông Võ Kim Cự - Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, hiện là Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phải chịu trách nhiệm về các vi phạm cũng như khuyết điểm của Ban cán sự đảng, UBND tỉnh thuộc giai đoạn 2008 - 2016 và BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh từ 2008 - 2010.

Nguyên Bộ trưởng Bộ TN-MT - ông Nguyễn Minh Quang. Ảnh: Báo TN&MT

Ông Võ Kim Cự đã trực tiếp ký nhiều công văn, văn bản trái với quy định như: Cho thuê mặt nước biển nằm ở ngoài khu kinh tế, cấp giấy chứng nhận việc đầu tư, chấp nhận chủ trương cho Formosa tự giải phóng mặt bằng và xây dựng đường ống xả thải, thiếu trách nhiệm trong nhiều hoạt động thanh tra giám sát...

Ông Võ Kim Cự

Bên cạnh việc kỷ luật ông Võ Kim Cự, ông Hồ Anh Tuấn cũng phải chịu trách nhiệm về việc vi phạm của BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh giai đoạn từ năm 2010 - 2016. Đồng chí Tuấn có nhiều vi phạm, khuyết điểm, ký một số văn bản trái với quy định, cho phép Formosa khởi công xây dựng  trước và hoàn thiện thủ tục sau.

Tại buổi họp đưa ra, những vi phạm của 2 đồng chí Võ Kim Cự và Hồ Anh Tuần là vô cùng nghiêm trọng, căn cứ vào Quy định số 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về việc xử lý kỷ luật đối với đảng viên vi phạm, UBKT TW quyết định thi hành việc kỷ luật cách chức Bí thư Đảng ủy BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005-2010 và 2010-2015 với đồng chí Hồ Anh Tuấn, đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành việc kỷ luật đối với đồng chí Võ Kim Cự theo đúng quy định.

Đoàn Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus