Thứ năm, 23/09/2021 | 06:27
RSS

Nghệ An: Kỷ luật khiển trách giám thị chép bài thi cho thí sinh

Thứ hai, 20/03/2017, 21:31 (GMT+7)

Giáo viên Nguyễn Thị Lệ Hằng thừa nhận đã chép bài thi của thí sinh trường khác cho học sinh trường mình trong quá trình làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An.

Chiều nay, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, ông Nguyễn Khắc Điệp cho biết Hội đồng nhà trường đã có quyết định kỷ luật hình thức “Khiển trách” đối với cô Nguyễn Thị Lệ Hằng là giáo viên nhà trường, vì vi phạm quy chế thi trong lúc làm nhiệm vụ coi thi tại kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An.

Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách nơi cô Hằng công tác

Sự việc xảy ra vào ngày 14/3, khi cô Hằng tham gia coi thi tại phòng số 26, môn thi Tiếng Anh, đã chép bài thi của thí sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) cho học sinh trường nơi cô đang công tác.

Sau khi bị phát hiện, cô Hằng đã bị Sở GD-ĐT Nghệ An tạm đình chỉ coi thi và yêu cầu trình bày sự việc.

Theo trình bày của cô Hằng, cô thừa nhận trong 20 phút đầu của buổi thi môn Tiếng Anh đã không ở đúng vị trí coi thi, đi lại trong phòng thi gây ảnh hưởng, mất tập trung cho thí sinh.

Cũng trong thời gian này, cô Hằng đã chép lại một phần kết quả làm bài làm, là phần trả lời câu hỏi nghe hiểu của một thí sinh học Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu cho thí sinh Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách.

Phó Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An Nguyễn Trọng Hoàn cho biết sau sự việc này, Sở sẽ tăng cường công tác quản lý chỉ đạo các hội đồng thi, tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát các đơn vị trường học, tổ chức quán triệt kỹ quy chế coi thi cho giáo viên, giám thị trước mỗi kỳ thi.

Văn Bình
Theo Vietnamnet/Đời sống Plus