Thứ hai, 26/09/2022 | 03:29
RSS

Kỷ luật kiểu mới: Vẫn được thăng chức sau khi lấy trộm tài sản của hành khách

Thứ ba, 18/04/2017, 15:15 (GMT+7)

Ông Nguyễn Tiến Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện đào tạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã bị kỷ luật vì liên quan tới việc lấy tài sản của hành khách hồi năm 2016.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Tiến Thắng - Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nguyên đội trưởng Đội An ninh soi chiếu, về hành vi lấy tài sản của hành khách hồi năm 2016.

Phó Giám đốc lấy trộm tài sản của hành khách bị kỷ luật cảnh cáo

Phó Giám đốc lấy trộm tài sản của hành khách bị kỷ luật cảnh cáo. Ảnh pháp luật TP.HCM

Theo ông Đoàn Thanh Phương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, việc hành khách có khiếu nại mất tiền là có thật. Sự việc xảy ra đầu năm 2016, có hành khách bỏ quên tài sản với số tiền khoảng 10 triệu đồng và mấy trăm USD.

Một người đã tìm thấy và giao nộp cho an ninh sân bay. Theo đúng quy trình thì số tài sản của hành khách phải giao nộp cho bộ phận xử lý của sân bay nhưng ông Thắng thời điểm đó lại chiếm giữ luôn số tài sản này.

Thời điểm trên, ông Thắng đang giữ chức vụ Đội trưởng Đội An ninh soi chiếu. Sau khi có khiếu nại từ hành khách, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã chỉ đạo rà soát và kiểm tra.

Đồng thời ông Thắng thừa nhận sự việc trên và đã chuyển giao lại tài sản cho công an xử lý theo quy định. Hội đồng kỷ luật đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, khiển trách về mặt chính quyền đối với ông này.

Trước những thắc mắc vì sao sau khi kỷ luật về hành vi lấy tài sản của hành khách mà ông Thắng vẫn được đề bạt từ Đội trưởng Đội An ninh soi chiếu lên làm Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, ông Phương có trả lời rằng thời điểm làm quy trình bổ nhiệm thì không phát hiện ra sự việc này.

Thời điểm ông Thắng lấy trộm tài sản của hành khách là khi ông đang là Đội trưởng Đội an ninh

Thời điểm ông Thắng lấy trộm tài sản của hành khách là lúc đang giữ chức vụ Đội trưởng  Đội An ninh soi chiếu. Ảnh Tuổi Trẻ

Tháng 1/2016, ông Thắng được bổ nhiệm thì tháng 8/2016 mới có thông tin về vụ việc. Theo lời ông Phương, nếu biết trước về vụ việc thì không ai dám bổ nhiệm ông Thắng vào vị trí mới.

Hiện tại, ông Thắng vẫn đang đảm nhiệm chức vụ ở vị trí mới. Ngoài hình thức kỷ luật nói trên, ông Thắng còn bị kéo dài thời hạn nâng lương.

Về việc ông Thắng được đề xuất là đại biểu đại diện tiêu biểu cho Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đi dự một cuộc họp quan trọng của ACV, ông Phương phân trần đề xuất này từ dưới cơ sở đưa lên, nhưng lãnh đạo cấp trên đã yêu cầu dừng lại và không đi nữa. Khi sự việc lấy tài sản của khách hàng bị phát giác, ông Thắng có giải trình và thừa nhận toàn bộ sự việc vì quá rõ ràng, không thể chối bỏ được.

Theo luật sư Lê Cao - Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng thì hành vi của ông Thắng đã có dấu hiệu cấu thành tội tham ô tài sản. Trường hợp này ông Thắng đã không có trách nhiệm làm các thủ tục giao nộp mà còn lấy tài sản của khách hàng nên đã có dấu hiệu của hành vi tham ô tài sản.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus