Chủ nhật, 25/09/2022 | 15:19
RSS

Phạt hành chính, kỷ luật cảnh cáo phó phòng nông nghiệp dùng súng bắn dân

Thứ ba, 18/04/2017, 07:35 (GMT+7)

Ông Mai Thanh Tuấn, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang) đã bị xử phạt hành chính vì dùng súng bắn người dân.

Liên quan đến vụ cán bộ dùng súng bắn người dân để dọa nạt từng gây xôn xao dư luận, Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) mới đây đã họp và thống nhất phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông Mai Thanh Tuấn, Phó phòng Nông nghiệp kiêm Trưởng Trạm thủy lợi huyện.

phó phòng nông nghiệp dùng súng bắn người 1

Chân dung phó phòng nông nghiệp dùng súng bắn người dân. Ảnh cắt từ clip

Đồng thời, ông Tuấn cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền. Sai phạm của ông Tuấn được cho là dọa dân bằng súng nhựa gây phản cảm, thiếu chuẩn mực.

"UBND huyện Tri Tôn sẽ ra quyết định xử phạt ông Tuấn về hành vi thiếu chuẩn mực này. Nơi đây sẽ đề nghị Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tri Tôn kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Tuấn", một cán bộ có trách nhiệm nói.

Vụ việc phó phòng nông nghiệp dùng súng bắn người bắt nguồn từ việc khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ấp Tô Thuận, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn (An Giang) mới được xây dựng và do Trạm thủy lợi huyện Tri Tôn quản lý, trong đó trách nhiệm quản lý chính là ông Mai Thanh Tuấn. Thời gian gần đây, một số người thường vào tắm, câu cá… và ông Tuấn không cho vào vì khu vực này nguy hiểm.

Sáng 17/3, có một số người dân đến khu vực hồ thủy lợi Soài Check, ông Tuấn đến ngăn cản không cho vào nên xảy ra cự cãi giữa hai bên. Lúc này ông Tuấn rút súng ra đe dọa người dân và hình ảnh này bị quay clip rồi đưa lên mạng xã hội

phó phòng nông nghiệp dùng súng bắn người 2

Khẩu súng ông Tuấn dùng để dọa người dân là súng nhựa đồ chơi. Ảnh cắt từ clip

Sau khi sự việc xảy ra và clip bị tung lên mạng xã hội, ngày 18/3, ông Phan Văn Sương, Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đã chỉ đạo công an vào cuộc để làm rõ. Ông Tuấn ngay trong ngày 18/3 đã đến công an huyện giao nộp khẩu súng đã dùng để dọa người dân.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp là loại súng nhựa bắn đạn bi nhựa và nằm trong danh mục đồ chơi nguy hiểm chứ không phải súng bắn đạn cao su (công cụ hỗ trợ). Ông Tuấn thừa nhận mua súng này ở tiệm bán đồ chơi trẻ em ở TP.HCM

Ông Tuấn cũng trình bày do bức xúc người dân vào hồ thủy lợi câu cá nhiều lần nên xảy ra cớ sự… Phía Công an huyện Tri Tôn sau đó xác định khẩu súng ông Tuấn giao nộp có hơn chục viên đạn nhựa tròn.

Clip phó phòng nông nghiệp dùng súng bắn người ở An Giang

Ngoài ra, công an đã tiếp xúc và làm việc với thanh niên bị ông Tuấn dùng súng bắn người. Anh này chỉ bị sưng đỏ ở ngón chân chứ không bị thương.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus